Đời sống

Mùa hè không nấu món cháo này cho con ăn có thể mẹ sẽ hối hận

Mùa hè không nấu món cháo này cho con ăn có thể mẹ sẽ hối hận khi biết tác dụng thần kỳ của nó.

15 món ăn ngon khó cưỡng của ẩm thực Trung Quốc / Ngày nắng nóng làm ngay những món ăn này cả nhà ăn thay cơm mà vẫn thích

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Cháo thịt gà hạt sen

Hạt sen chứa nhiều chất dinh dưỡng, là bài thuốc bồi bổ thích hợp cho các bé suy dinh dưỡng, kém ăn kém ngủ, tâm thần bất ổn. Với hương vị thơm bùi, béo ngọt, cháo gà hạt sen là món ăn yêu thích của các bé.

Nguyên liệu:

 

- 100g hạt sen.

- 300g thịt gà, 200g gạo tẻ, 100g gạo nếp, 50g đậu xanh.

 

- Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, muối, bột ngọt.

Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, sau đó ngâm với nước chừng 30 phút cho gạo nở. Nếu mua hạt sen tươi phải bỏ tim sen nếu không sẽ bị đắng, sau đó rửa sạch. Đậu xanh rửa sạch, ngâm với nước trong vòng 20 phút. Thịt gà rửa sạch, luộc chín, xé nhỏ. Hành, mùi rửa sạch, cắt khúc nhỏ để riêng. Dùng nước luộc gà, cho tất cả gạo, đậu xanh, hạt sen vào nấu, khi sôi nhớ để lửa liu riu cho cháo nhừ. Cháo chín múc ra bát cho thịt gà, hành, mùi, hạt tiêu lên trên, cho trẻ ăn nóng sẽ ngon hơn.

Cháo bí xanh tôm nõn

Bí xanh là món ăn rất tốt trong mùa nóng bởi nó tính mát, giúp thanh nhiệt, giảm tác hại của nắng nóng. Tôm là món ăn yêu thích của phần lớn trẻ nhỏ, lại giàu đạm, canxi và nhiều khoáng chất khác. Hai thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên món ăn vừa ngon mát vừa bổ dưỡng, màu xanh đỏ bắt mắt của món cháo cũng hấp dẫn thị giác của các thực khách “tí hon”.

Nguyên liệu:

 

- 150g gạo tẻ.

- 80g tôm tươi.

- 100g bí xanh.

- 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 nhánh hành lá, 1 ít rau mùi tàu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn.

Cách làm:

 

Tôm tươi rửa sạch, lột vỏ, để vỏ riêng, bỏ chỉ đen, băm nhỏ. Bí đao gọt bỏ vỏ và hạt, rửa sạch, thái mỏng. Hành lá và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ. Cho dầu ăn vào nồi, làm nóng, phi thơm hành tỏi băm, cho phần vỏ tôm vào nấu sôi lấy nước dùng. Nước dùng sôi, vớt bỏ bọt và vỏ tôm. Cho gạo vào, riu nhỏ lửa nấu cháo. Cháo sôi, tiếp tục cho bí xanh vào nấu cho mềm. Sau đó trút phần thịt tôm vào, nấu cho cháo chín sôi trở lại. Cho nước mắm vào, nêm nếm vừa ăn, cho hành lá xắt nhuyễn vào. Múc cháo ra bát, cho dầu ăn vào, trộn đều, cho bé ăn khi nóng.

Mô tả ảnh

Cháo gạo lứt đậu xanh

Nguyên liệu:

 

- 1 thìa gạo lức vỡ.

- 1 thìa gạo tẻ.

 

- 1 thìa giá đỗ.

- Một vài hạt hạnh nhân, hạt điều.

- 60ml sữa, 60ml nước, 1 thìa đường.

Cách làm:

 

- Trộn hai loại gạo với nhau, vo sạch. Ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng. Giá đỗ rửa sạch.

 

- Cho gạo, giá đỗ, hạnh nhân, hạt điều và nước vào nồi.

- Đun tới khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa, đun liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều để không bị khê. Nếu nước trong nồi cạn quá thì thêm nước.

- Khi gạo đã chín mềm, thêm sữa tươi và đường. Khuấy đều cho đường tan.

- Nếu muốn ăn loãng có thể thêm nước hoặc sữa tươi.

- Tắt bếp, để cháo nguội một lúc (10-15 phút) rồi lọc qua rây hoặc cho vào máy xay để được độ mịn thích hợp.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm