Đời sống

Mùa mướp, phải thử ngay món canh mướp ngọt mát siêu ngon này

Bữa cơm ngày hè không thể thiếu các món canh, đặc biệt là món canh mướp có vị thanh mát như canh mướp nấu ngao này.

Cách làm món gà nướng giòn ngon bằng lò vi sóng / Cách làm món bông cải xào tôm giảm cân hiệu quả

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh mướp này:

500g ngao

1 quả mướp

1 quả trứng

1 mẩu gừng

Một ít muối

Chế biến:

1

Mướp bào vỏ, rửa sạch rồi thái khối.

Mùa mướp, phải thử ngay món canh mướp ngọt mát siêu ngon này - Ảnh 2.

Đun sôi một nồi nước, cho ngao đã sơ chế sạch vào đun cho đến khi ngao mở miệng. Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi khác, thêm gừng băm vào xào thơm sau đó đổ mướp vào xào qua.

 

Mùa mướp, phải thử ngay món canh mướp ngọt mát siêu ngon này - Ảnh 3.

Thêm ngao và nước ngao đã luộc vào đun sôi. Đập trứng vào bát, đánh tan sau đó đổ vào nồi canh mướp và khuấy đều.

 

Mùa mướp, phải thử ngay món canh mướp ngọt mát siêu ngon này - Ảnh 4.

Nêm thêm chút muối cho vừa ăn là được.

 

Thành phẩm:

Mướp là loại thực phẩm phổ biến vào mùa hè. Mướp có vị ngọt, mát giúp giải nhiệt, làm mát máu và giải độc. Ăn nhiều mướp còn giúp bảo vệ da là làm trắng da. Khi kết hợp mướp với ngao sẽ tạo nên món canh mướp nấu ngao có vị mặn ngọt vô cùng thanh mát, dễ ăn.

Mùa mướp, phải thử ngay món canh mướp ngọt mát siêu ngon này - Ảnh 5.

Chúc bạn thành công và có món canh mướp thật ngon cho bữa tối!

1
Theo helino.ttvn.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm