Đời sống

Mua nhiều rau mùi, đừng cho ngay vào tủ lạnh, thêm vài bước nữa để nửa năm vẫn xanh tươi

Có một số cách sơ chế và bảo quản giúp rau mùi để cả nửa năm không hỏng.

Bất ngờ với 8 mẹo làm đẹp thần kì từ phấn rôm / Mẹo giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh

Rau mùi là một trong những loại rau gia vị được rất nhiều người ưa thích vì hương vị thơm ngon. Rau mùi thường được ăn sống, cho vào các món nộm, canh hầm, nhân một số món rán, hay trang trí món ăn. Nhờ rau mùi, các món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, mỗi lần dùng rau mùi, mọi người chỉ dùng một ít, vì thế ra chợ mua một chút rau mùi vô cùng bất tiện. Nếu không phải vì mua rau mùi để trang trí hoặc làm các món gỏi cuốn, ăn sống thì bạn có thể mua nhiều về một chút và đem bảo quản rồi nấu dần.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên rau mùi là một loại rau có lá màu xanh, nếu không được bảo quản đúng cách, lá rất dễ chuyển sang màu vàng, không những mất thẩm mĩmà còn tệvề mùi vị và hương vị. Vì thế, trước khi bảo quản, bạn cần phải sơ chế trước thì rau mới để được lâu như ý.

Cách sơ chế rau mùi trước khi đem đi bảo quản

Trước khi bảo quản rau mùi, bạn nhớ nhặt sạch bỏ lá già, lá dập úa. Lưu ý không được cắt bỏ gốc rễ mà nên giữ lại, nếu không rau sẽ bị vàng rất sớm.

Cho rau mùivào thau nước sạch, rửa hai ba lần, vớt ra để ráo nước.Cho một thìa muối và một thìa kiềm ăn được vào nước, khuấy đều, cho rau mùi vào ngâm 10 phút.Việc có trứng côn trùng và dư lượng thuốc trừ sâu trên rau mùi là không thể tránh khỏi, thêm muối và kiềm ăn được có thể giết chết trứng côn trùng, loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, làm cho rau mùi sạch hơn. Không ngâm lâu quá làm nát rau.

Rau mùi sau khi ngâm xong vớt ra rửa lại với nước sạch, để nơi thoáng mát cho ráo nước, không được đọng nước. Hoặc bạn nên dùng giấy ăn thấm khô rau một cách nhẹ nhàng.

 

Các cách bảo quản rau mùi

Có 4 cách bảo quản rau mùiphổ biến, các bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mình.

1. Bảo quản trong túi nilon

Rau mùi đã sơ chế sạch, cho vào túi ni lông to sạch buộc chặt miệng túi, ép khí thừa ra ngoài, sau đó cho vào ngăn đá, có thể bảo quản ít nhất 3 tháng, ăn tươi như mới.

 

2. Bảo quản thủy canh

Chuẩn bị một xôbằng nhựa, sau khi sơ chếsạch rau mùi, cho lượng nước và đường thích hợp vào khuấy đều, cho rễ ngò gai xuống xôrồi nhúng rễ vào thau nước.Đường trắng có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho rau mùi, tương đương với việc cho vào môi trường nuôi cấy, thay nước thường xuyên, bằng cách này rau tươi rất lâu.

3. Bọc và bảo quản trong màng bọc thực phẩm

Trải rau mùi đã sơ chế ra màng bọc thực phẩm, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại nhưng không quấn chặt quá, nếu không rau mùi sẽ dễ bị nát.Sau khi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, cho vào tủ lạnh để đông đá, ít nhất 6 tháng vẫn giữ rau được tươi nguyên.

 

4. Đóng gói và bảo quản trong hộp bảo quản tươi

Nếu bảo quản trong hộp này,bạn cắt bỏ rễ, cắt khúc hoặc dùng dao cắt nhỏ, cho vào hộp bảo quản tươi sau đó đậy kín và cho vào ngăn đátủ lạnh bảo quản.Ở trạng thái kín, rau mùi sẽ không bị hỏng, không bị vàng và để được lâu nhất.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC