Mua rau củ "giải cứu", đừng quên học cách bảo quản để thực phẩm tươi lâu, không mất chất
Cách bảo quản bưởi 2-3 tháng để ăn qua Tết không phải ai cũng biết / Bí quyết bảo quản mật ong nguyên chất lâu dài
Hiện nay, nông sản từ Hải Dương đang được đưa về các tỉnh thành phố khác để tiêu thụ rất nhiều. Các bà nội trợ cũng không ngại "giải cứu nông sản" giúp người dân vùng dịch. Tuy nhiên, mua rau củ với số lượng lớn sẽ khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc bảo quản. Để giải quyết vấn đề này, chị em hãy tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.
Phân loại rau củ
Đầu tiên, chúng ta cần phân loại rau củ ra thành từng nhóm. Nếu gộp chung, rau củ sẽ rất nhanh hỏng.
Bạn hãy tách riêng các loại rau củ có thể sản sinh ra khí Ethylene (loại khí làm rau củ quả nhanh chín) như cà chua, đu đủ, táo... với các loại nhạy cảm với khí Ethylene (cà rốt, cam, rau cải...).
Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
Độ ẩm sẽ khiến rau củ nhanh hư hỏng, thối nát. Vì vậy, bạn không nên rửa chúng trước khi cho vào tủ lạnh. Nếu cảm thấy rau củ có bám đất bẩn và cần được làm sạch, bạn chỉ nên sử dụng khăn giấy để lâu.
Nhiệt độ phù hợp
Nhiệt độ từ 1-4 độ C sẽ thích hợp để bảo quản rau củ. Mức nhiệt từ 3,3 độ C - 5,6 độ thích hợp để bảo quản trái cây. Nếu để nhiệt độ cao hơn, vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh khiến rau củ quả nhanh bị hỏng. Trong khi đó, nhiệt độ dưới 1 độ C sẽ làm rau củ bị đông và mất chất dinh dưỡng.
Cách bảo quản một số loại rau củ quả
Cách bảo quản cà chua
Với cà chua đã chín đỏ, bạn nên để trong tủ lạnh ở mức nhiệt 2-5 độ C. Trước khi cho vào tủ, nên bọc cà chua bằng giấy. Nế Nếu cà chua chín ương (có màu hồng nhạt), bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ 5 độ C.
Nếu cà chua còn xanh thì chỉ cần để ở nhiệt độ phòng cho chín dần. Khi chín có thể dùng hoặc bỏ vào tủ lạnh để bảo quản. Ngoài ra, bạn có thể làm tương cà chua, cà chua sấy... để kéo dài thời gian bảo quản.
Cách bảo quản bắp cải
Đầu tiên, bạn hãy bỏ hết những phần lá bị đập bên ngoài để tránh ảnh hưởng đến những lá rau bên tranh. Sau đó, bạn có thể bọc kín bắp cải trong túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp bẳp cải tươi ngon trong vòng 1 tuần.
Cách bảo quản su hào, cà rốt
Đối với các loại củ như cà rốt, su hào... bạn nên cắt bớt phần ngọn trước khi bỏ vào tủ lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bắt đầu lập đông, từ ngày 7/11, các con giáp sẽ gặp nhiều may mắn, vận may thăng hoa, Niết bàn sẽ tái sinh!
4 con giáp được thần tài chiếu cố, tài lộc rực rỡ trong mùa đông
Tử vi 12 con giáp ngày 7/11/2024: Tuổi Tỵ bứt phá, tuổi Sửu tài lộc thăng hoa
Loài cá nước ngọt của Việt Nam từng bị chê ít người ăn được, nay bán tới 500.000 đồng/kg
Bàng hoàng phát hiện bí mật trong tủ chén, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thay đổi đầy bất ngờ!
Cuộc sống “trong mơ” hay địa ngục lặng lẽ? Mỗi tháng nhận 50 triệu từ chồng để ở nhà ăn chơi, tôi chỉ biết khóc trong nghẹn ngào