Đời sống

Muối dưa cải theo 2 cách này dưa vàng giòn, để lâu không nổi váng

Dưa cải muối chua là món ăn quen thuộc, giúp chống ngấy cho những bữa ăn nhiều dầu mỡ. Để muối dưa vàng giòn và không bị nổi váng bạn có thể áp dụng cách này.

Món ngon ngày Tết: Cách muối dưa siêu ngon, ăn hoài không ngán / Cách làm 3 món ngon giúp giải ngán sau Tết

Cách muối dưa cải đúng chuẩn miền Bắc

Nguyên liệu

- Dưa cải: 1kg

- Muối: 60g

- Đường: 20g

- Hành tím: 5 củ

- Hành lá: 100g

- Ớt: 5 trái

- Giấm: 3 muỗng cà phê

Ảnh minh họa.

Cách thực hiện

- Dưa cải tách từng bẹ, loại bỏ lá xấu, hư, đem phơi nắng 1 ngày cho dưa hơi héo lại. Phơi nắng sẽ giúp dưa muối vàng và giòn hơn. Sau đó bạn đem cải đi rửa thật sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo nước.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá rửa sạch cắt khúc khoảng 5cm.

- Bạn hòa tan 60g muối hạt + 20g đường + 3 muỗng cà phê giấm ăn vào 1 lít nước (nước đun sôi để nguội đến khoảng 60 độ C).

- Xếp dưa vào hũ, đổ nước ấm đã pha muối đường vào, thêm vào hành tím, hành lá, vài trái ớt tươi.

 

- Bạn dùng que tre lèn lên trên dưa để dưa ngập trong nước hoàn toàn.

- Đậy kín nắp, để dưa khoảng 2-3 ngày nơi thoáng mát.

- Khi dưa chuyển sang màu vàng là dưa đã chua, có thể lấy ra thưởng thức.

- Khoảng 3 ngày thì dưa cải sẽ đổi sang màu vàng, thấm vị. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ giòn và vị chua chua mặn mặn của cải, hương thơm nhẹ của hành tím. Dùng dưa cải muối làm món ăn kèm sẽ rất bắt vị. Nhanh tay vào bếp thực hiện thôi nào.

Cách muối dưa cải không cần ngâm nước

 

Nguyên liệu

- Cải xanh: 1kg

- Hành tím: 5 củ

- Hành lá: 4-5 tép

- Gia vị: muối, đường

 

Cách thực hiện

- Khi chọn mua cải, nên chọn cải tươi, mới hái, lá xanh, cứng. Không nên chọn rau cải bị dập nát vì như vậy muối dưa không ngon. Khi mua về thì cắt bỏ đi những lá sâu bên ngoài.

- Mang cải ra phơi nắng cho cải héo đều từ trong ra ngoài. Nếu không gian nhà bạn không thể phơi nắng thì có thể để cải trong nhà ở nơi thông thoáng đến khi cải héo. Sau đó đem rửa với nước muối cho sạch.

- Hành lá rửa sạch cắt khúc 5cm. Hành tím rửa sạch cắt lát rồi để ráo nước.

- Đun nước sôi rồi đổ vào dưa để chần qua cho dưa quắt lại. Sau đó, vắt nhẹ cho dưa ra bớt nước rồi cho dưa vào chậu sạch. Cho thêm 1 muỗng canh muối, 4,5 muỗng canh đường vào dưa, bóp nhẹ để dưa ngấm gia vị.

 

- Xếp dưa cải vào lọ cùng với hành tím và hành lá, nén lại cho chặt. Đặt lọ dưa muối ở nơi thoáng mát. Trong quá trình lên men dưa sẽ tự ra nước. Khoảng 2-3 ngày là dưa vàng và có thể ăn được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm