Đời sống

Muốn gia đạo êm ấm, có 3 việc bắt buộc phải tránh

Sự bất hòa giống như một loại thuốc độc giết chết tâm hồn của những người trong cuộc, biến mái nhà êm ấm trở thành bốn bức tường khắc nghiệt tù túng.

Đào móng nhà trên đất của bố mẹ, bất ngờ vợ chồng tôi phát hiện được một hũ vàng và việc làm sau đó của chồng khiến gia đình tôi trên bờ đổ vỡ / Cách nấu canh thịt bò mềm ngon, nóng hổi cho bữa cơm gia đình

Thiếu bao dung lẫn nhau

giadinh
Ảnh minh họa.

Cổ nhân dạy: "Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn". Khi các thành viên không biết bao dung cho nhau, gia đình sẽ không còn ngọn lửa hạnh phúc. Những cuộc cãi vã không có điểm dừng chính là cơ sở để tai họa ập tới. Một gia đình tốt sẽ khiến cho con người ta tốt lên từng ngày. Một gia đình lục đục sẽ mãi kìm hãm con người ta ở những điều vụn vặt tầm thường. Bởi sự bất hòa giống như một loại thuốc độc giết chết tâm hồn của những người trong cuộc, biến mái nhà êm ấm trở thành bốn bức tường khắc nghiệt tù túng.

Nuông chiều con cái quá mức

gia dinh hp
Ảnh minh họa.

Giáo dục gia đình đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bởinhững đứa trẻ được thừa hưởng một nền tảng giáo dục gia đình tốt sẽ hiếm khi đi sai đường. Nhiều phụ huynh nuông chiều con trẻ thái quá mà không nghĩ đến hậu quả, khiến trẻ thiếu hụt bản lĩnh và dễ sa đà vào những cám dỗ nghiệt ngã ở bên ngoài xã hội. Muốn con cái hiếu thảo và luôn kính trọng cha mẹ, cha mẹ phải vừa phải nghiêm khắc, vừa phải biết cách vỗ về, yêu thương con. Chỉ có như vậy, chúng ta mới tạo ra cho con trẻ một tương lai tương sáng.

Lười lao động, ham hưởng thụ

Cổ nhân dạy:“Từ cần kiệm đi đến xa xỉ thì dễ, từ xa xỉ đi đến cần kiệm thì khó”. Một gia đình muốn hưng thịnh thì tuyệt đối không được lây nhiễm những ham mê bất lương, bằng không chuyện suy bại chỉ là vấn đề tất yếu, diễn ra trong một sớm một chiều. Bất luận là thờiđiểm nào, khi gia đình giàu sang hay bần cùng đều phải lấy “cần” và “kiệm”để quy phạm chính mình, không thể quá độ phóng túng, nếu không đó chính là đang gieo mầm tai họa cho bản thân và gia đình.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC