Cách nấu canh thịt bò mềm ngon, nóng hổi cho bữa cơm gia đình
CLIP: Bật mí cách làm món mì trộn muối ớt đậm đà, cay ngon đổi vị cho cả nhà / 10 phút xong ngay món phở cuốn cho người bận rộn
Nguyên liệu nấu canh thịt bò
500 g thịt bò
2 quả cà chua
1 củ khoai tây
1 củ cà rốt
10 g hành lá, 5 lát gừng, 2 tép tỏi, 2 hoa hồi, 1 mảnh quế, 2 lá nguyệt quế, 2 quả ớt khô hoặc tươi
15 ml rượu nấu ăn, 15 ml nước tương, 15 ml dầu hào, một ít muối, dầu ăn, đường phèn.
Nguyên liệu chuẩn bị món canh thịt bò (Ảnh minh họa)
Cách nấu canh thịt bò
Bước 1: Cà chua rửa sạch thái miếng, thịt bò rửa sạch thái khối vừa ăn, hành thái cắt khúc, tỏi gừng thái lát. Cho thịt bò vào nồi, thêm 3 lát gừng, rượu nấu ăn cùng lượng nước xâm xấp mặt vào. Luộc qua thịt bò sau đó rửa sạch lại.
Bước 2: Đổ ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm đường phèn vào đảo đều cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. Đổ thịt bò vào đảo chung, tiếp đó thêm gốc hành, gừng, quế, lá nguyệt quế, hồi, ớt khô vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào vào đảo chung cho thịt thấm màu.
Canh thịt bò mềm ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)
Bước 3: Đổ khoai tây, cà rốt vào đảo đều. Đun lửa nhỏ khoảng 15 phút cho khoai tây và cà rốt chín là bắc xuống múc ra bát tô là xong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mâm cua biển bạc triệu văng tung tóe giữa sân: Mẹ chồng bỗng nổi giận, nàng dâu quyết định rời đi!
Mẹ chồng rình rập giữa đêm, sốc nặng khi phát hiện sự thật động trời về cô con dâu "ăn bám"
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích