Đời sống

Cách nấu canh thịt bò mềm ngon, nóng hổi cho bữa cơm gia đình

Trong bữa cơm gia đình không thể thiếu một món canh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Có ngay món canh thịt bò nóng hổi, mềm ngon cùng gia vị đậm đà với cách làm đơn giản dưới đây.

CLIP: Bật mí cách làm món mì trộn muối ớt đậm đà, cay ngon đổi vị cho cả nhà / 10 phút xong ngay món phở cuốn cho người bận rộn

Nguyên liệu nấu canh thịt bò

500 g thịt bò

2 quả cà chua

1 củ khoai tây

1 củ cà rốt

10 g hành lá, 5 lát gừng, 2 tép tỏi, 2 hoa hồi, 1 mảnh quế, 2 lá nguyệt quế, 2 quả ớt khô hoặc tươi

15 ml rượu nấu ăn, 15 ml nước tương, 15 ml dầu hào, một ít muối, dầu ăn, đường phèn.

nguyen lieu canh thit bo

Nguyên liệu chuẩn bị món canh thịt bò (Ảnh minh họa)

Cách nấu canh thịt bò

Bước 1: Cà chua rửa sạch thái miếng, thịt bò rửa sạch thái khối vừa ăn, hành thái cắt khúc, tỏi gừng thái lát. Cho thịt bò vào nồi, thêm 3 lát gừng, rượu nấu ăn cùng lượng nước xâm xấp mặt vào. Luộc qua thịt bò sau đó rửa sạch lại.

Bước 2: Đổ ít dầu ăn vào nồi đun nóng, thêm đường phèn vào đảo đều cho đến khi đường chuyển màu cánh gián. Đổ thịt bò vào đảo chung, tiếp đó thêm gốc hành, gừng, quế, lá nguyệt quế, hồi, ớt khô vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào vào đảo chung cho thịt thấm màu.

canh thit bo

Canh thịt bò mềm ngon, hấp dẫn (Ảnh minh họa)

Bước 3: Đổ khoai tây, cà rốt vào đảo đều. Đun lửa nhỏ khoảng 15 phút cho khoai tây và cà rốt chín là bắc xuống múc ra bát tô là xong.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm