Đời sống

Muốn làm gà quay tiêu thơm lừng, nhất định phải cho gia vị đặc biệt này

Làm món gà quay tiêu không khó thế nhưng, để ướp gia vị vừa phải, thơm lừng khi quay gà thì nhất định phải cho thêm gia vị đặc biệt này.

6 món ngon nhưng dễ gây ngộ độc / Danh sách thực phẩm "độc bảng A" có thể gây ung thư mà WHO công bố: Ngoài thịt xông khói thì các món này cũng được khuyên ăn càng ít càng tốt

Nguyên liệu làm gà quay tiêu

Đùi gà góc tư 2 cái (khoảng 600gr)

Tỏi 4 tép

Tương ớt Hàn Quốc 1 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Tương cà 2 muỗng canh

Tương xí muội 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng canh

Gia vị: Hạt nêm/đường/bột ngọt/tiêu xay.

ga quay tieu 3

Chọn thịt gà có màu vàng tươi, da mỏng, sờ vào có cảm giác mịn và có độ đàn hồi nhất định. Ảnh minh họa.

Cách làm gà quay tiêu đơn giản

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà mua về rửa sơ qua với nước rồi sơ chế qua cho bớt mùi hôi.

Tiếp theo, khứa nhẹ phần bên ngoài da với khoảng cách cỡ 1 đốt ngón tay để khi ướp, gia vị thấm đều hơn. Tỏi lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Tiêu xanh tách lấy hạt rồi đập dập.

Bước 2: Pha sốt và ướp gà

Ga quay tieu
Ảnh minh họa

Cho tỏi băm và tiêu đập dập vào một cái tô.

 

Cho vào 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương xí muội, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu xay rồi trộn đều.

Để đùi gà vào tô rồi xoa đều gia vị vào 2 mặt của đùi gà rồi để khoảng 1 tiếng cho gia vị ngấm đều.

Bước 3: Nướng gà

ga quay tieu 1

Ảnh minh họa

Sau 1 tiếng hoặc hơn, trải giấy bạc ra rồi bỏ 1 cái đùi gà lên, quét 1 lớp nước ướp ra ngoài đùi gà rồi bọc lại.

 

Khi đã bọc 2 cái đùi gà, cho vào lò nướng rồi nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C, chế độ 2 lửa có quạt trong 40 phút là chín đều, món gà có vị ngon khó cưỡng và giống hệt ngoài hàng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm