Đời sống

Muốn món thịt lợn thơm ngon ai ăn cũng phải khen hãy làm theo cách này

Muốn món thịt lợn thơm ngon ai ăn cũng phải khen hãy làm theo cách này - đảm bảo hấp dẫn tuyệt vời hơn ngoài hàng.

Luộc tôm nhớ cho 2 gia vị này: Tôm đỏ au, thịt chắc ngọt, không tanh / Loại rau có nguồn dinh dưỡng như thịt đỏ, phù hợp với người ăn chay

Mô tả ảnh

Cách ướp thịt heo nướng sả

Món thịt heo nướng sả thơm nức mũi bởi hương thơm đặc trưng riêng của sả. Thịt heo nướng sả mà dùng kèm bún thì chắc chắn sẽ không thành viên nào trong gia đình lỡ rời xa bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị đâu.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

- 450 gam thịt heo nạc (bạn chọn phần thịt vai hoặc ba chỉ để thịt vẫn mềm, ngọt sau khi nướng)
- 1 củ tỏi, 2 củ hành khô, 5 củ sả
- Gia vị: Đường nâu, xì dầu, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu

Các bước thực hiện

Thịt heo rửa sạch, để ráo. Thái thịt heo thành từng lát có độ dày 1 cm và dài khoảng 6-7 cm (chiều dài còn phụ thuộc vào độ lớn của miếng thịt bạn mua nên bạn căn chỉnh cho phù hợp). Sau đó bạn cho thịt vào bát to hoặc túi ziploc.

Tỏi, hành khô bóc vỏ. Sả bóc vỏ, rửa sạch, bỏ đi phần già, cắt khúc ngắn khoảng 2-3 cm. Cho đường, tỏi, sả, hành khô vào máy xay nhuyễn.

Thêm 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh xì dầu, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn vào máy. Tiếp tục xay nhuyễn để tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau.

Cho hỗn hợp gia vị vào thịt heo trộn đều (nếu cho vào túi ziplog thì dùng tay bóp đều). Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bát lại, cho thịt vào tủ lạnh ướp trong 24 giờ để thịt heo thấm đều hết gia vị.

Công việc sau cùng của bạn là lấy thịt heo ra và nướng mềm chúng thôi nhé! Bạn có thể nướng thịt trên vỉ nướng than hoa hoặc nướng bằng chảo nướng đều được nhé! Nướng mỗi mặt miếng thịt khoảng 3 – 4 phút là thịt chín. Thịt chín, bạn xắt thành những miếng thịt nhỏ vừa ăn rồi thưởng thức nhé! Ăn thịt nướng sả với bún, hoặc cơm trắng thì ngon nhất đấy!

Mô tả ảnh
Ảnh minh hoạ

Thời gian ướp thịt chuẩn nhất

– Bạn có thể ướp thịt và để trong thời gian từ vài tiếng đồng hồ đến vài ngày tùy theo loại thịt và nhiệt độ bảo quản:

+ Tùy theo từng loại thịt: Đối với thịt gà, thịt heo đã được tẩm ướp nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể để được 3 ngày, tuy nhiên đối với thịt bò thì để được đến 5 ngày đấy nhé;

+ Tùy theo nhiệt độ: Ở nhiệt độ thấp thịt sẽ lâu ngấm gia vị hơn nhiệt độ bình thường hay nhiệt độ cao;

– Để ngăn cản sự tấn công và sinh sản của các loại vi khuẩn có hại, nếu bạn chưa chế biến thực phẩm ngay thì sau khi ướp thịt hãy bảo quản trong tủ lạnh nhé;

 

– Bạn cũng không nên ướp thịt trong thời gian quá dài, vì các axit có trong nước thịt sẽ phá vỡ các cấu trúc protein trong thịt, làm thịt mềm và nhão, làm mất đi độ ngon của thịt khi chế biến món ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm