Đời sống

Nam giới khi già đi sẽ có 2 to lên, 2 nhỏ đi: Không có điểm nào chứng tỏ vẫn trẻ khỏe

Cơ thể nam giới xuất hiện những đặc điểm này chứng tỏ cơ thể đã già đi rõ rệt, cần chú ý nhiều hơn tới sức khỏe.

Những mẹo đơn giản để làm chậm quá trình lão hóa ở độ tuổi 40 / Những lời khuyên thiết thực cho chế độ ăn uống lành mạnh

Khoảng cách giữa các răng to hơn

Đến độ tuổi trung niên, nam giới cần chú ý đến khoảng cách giữa các răng. Nếu thấy khoảng cách giữa các răng càng ngày càng to ra, đó chính là dấu hiệu nhắc nhỏ rằng cơ thể đang lão hóa nhanh hơn.

Bên cạnh đó, khi có tuổi, răng cũng có cảm giác dài ra. Nguyên nhân là do collagen trong cơ thể mất đi, các cơ xung quanh răng bị co rút, khiến chân răng lộ ra ngoài, làm răng có cảm giác dài ra.

Thực tế, tình trạng này không chỉ xảy ra ở nam giới mà nữ giới cũng gặp phải. Do đó, để ngăn chặn việc răng ngày một yếu đi, chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ.

Bụng to lên

nam-gioi-gia-di-se-co-2-to-2-nho-01

Ảnh minh họa

Sau tuổi trung niên, nhiều quý ông gặp phải rắc rối về mặt thể chất, "bụng bia" là một biểu hiện rõ rằng. Thực tế, bụng to lên theo tuổi tác cũng là một dấu hiệu của lão hóa.

Sau tuổi trung niên, tốc độ trao đổi chất của cơ thể ngày càng chậm, không thể kịp thời đào thải độc tố ra bên ngoài. Cùng với việc uống nhiều rượu bia sẽ khiến bụng to lên.

Nam giới nên chú ý kiểm soát cơ thể, cân nặng của mình ngay từ khi còn trẻ. Nếu chưa có dấu hiệu này thì chứng tỏ cơ thể vẫn còn trẻ trung, lão háo chậm.

Dung tích phổi nhỏ hơn

Nếu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi khi đi bộ, leo cầu thang thì có thể là dấu hiệu cho thấy chức năng phổi bị suy giảm. Phổi là bộ phận đảm nhiệm vai trò trao đổi khí trong cơ thể. Dung tích phổi nhỏ thường làm chúng ta cảm thấy không đủ oxy để thở sau khi vận động.

 

Đến độ tuổi trung niên, dung tích phổi của nam giới sẽ nhỏ dần. Sau khi vận động sẽ cảm thấy khó thở một chút. Đây là tín hiệu của sự suy giảm chức năng phổi và cũng là biểu hiện của sự lão hóa.

Để kiểm tra khả năng của phổi, bạn có thể thực hiện bài tập nhịn thở như sau: Hít thở sâu và bóp chặt mũi, nhịn thở. Nếu có thể nhịn thở được trên 30 giây mà vẫn thấy thoải mái, điều đó chứng tỏ chứ năng phổi còn tốt. Nếu cảm thấy khó chịu khi vừa nín thở được 15 giây chứng tỏ dung tích phổi bắt đầu co lại, đó là một dấu hiệu của lão hóa.

Ngay từ thời trẻ, nam giới cần duy trì khả năng hô hấp bằng cách thường xuyên rèn luyện thể lực, hạn chế sử dụng thuốc lá, các thực phẩm có hại cho phổi.

nam-gioi-gia-di-se-co-2-to-2-nho-02

Thính giác giảm

Trong tai của con người có một lớp màng nhỉ mỏng. Khi về già, lớp màng nhĩ này càng ngày càng dày lên. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng nghe. Đây là lý do vì sao người lớn tuổi thường nghe không rõ, thậm chí mất thính giác.

 

Nam giới có biểu hiện suy giảm thính giác thì đó là dấu hiệu cơ thể già đi rõ rệt. Khi có hiện tượng này, bạn cần quan tâm, chăm sóc cơ thể tốt hơn, cần thay đổi các thói quen sống của mình. Khi bước vào độ tuổi trung niên và tuổi già mà thính giác vẫn còn tốt nghĩa là cơ thể vẫn khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm