Đời sống

Nàng dâu hạnh phúc khi sống cùng mẹ chồng tâm lý

DNVN - Kể từ ngày sống chung với mẹ chồng tôi cảm thấy mình luôn được yêu thương và coi bà như mẹ đẻ.

Khinh thông gia ăn mặc “rách như tổ đỉa”, mẹ chồng thừ người khi bố em đặt lên bàn 10 cây vàng ròng chuộc con / Ngày con dâu tái hôn, mẹ chồng cũ cho căn nhà tiền tỷ còn nắm tay bảo: 'Nếu khổ quá con cứ về lại đây!'

Năm nay tôi 24 tuổi, chồng hơn tôi 6 tuổi. Chúng tôi cưới nhau vào giữa năm ngoái. Ngày đó, tình cờ gặp chồng tại một quán cà phê tôi đang làm nhân viên phục vụ. Có thể nói đó là một mối tình sét đánh vì ngay lần gặp đầu tiên chúng tôi đã có ấn tượng cực mạnh với nhau. Sau vài lần gặp mặt thì tôi chủ động kết bạn Facebook và nói chuyện với anh. Hơn 2 năm yêu nhau chúng tôi đã có một đám cưới trong mong đợi.

Lúc mới quen nhau chồng tôi là chủ một doanh nghiệp nhỏ, còn tôi thì chỉ là cô sinh viên mới ra trường còn phải đi làm bán thời gian. Sau khi cưới tôi cũng tìm được một công việc đúng chuyên ngành của mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chồng tôi là con út trong nhà nên chúng tôi sống cùng bố mẹ. Bố chồng tôi đã nghỉ hưu còn mẹ chồng ở nhà làm nội trợ cho cả gia đình. Ngày chưa kết hôn tôi rất sợ cảnh phải sống chung với mẹ chồng vì nghe anh chị, bạn bè nói rằng mẹ chồng không bao giờ tốt với con dâu nên tôi đã vô cùng lo lắng.

Nhưng khi về nhà chồng tôi không thấy vậy. Tôi là người từ nhỏ đến lớn ít khi vào bếp có thể nói chẳng biết nấu món gì cho ra hồn, càng không biết làm việc nhà vì ngày sống với bố mẹ đẻ tôi chỉ biết ăn và học. Ngược lại, mẹ chồng tôi lại là người nấu ăn rất ngon. Ngay từ ngày về ra mắt tôi đã khá lúng túng khi vào bếp và nghĩ rằng liệu sau này có bị mẹ ghét không. Những ngày đầu về làm dâu, mẹ không bắt tôi phải chuẩn bị bữa ăn cho cả nhà. Nhưng thấy mẹ vất vả nên tôi đã xuống phụ và học hỏi được nhiều cách nấu các món ăn hơn.

Mỗi lần chồng và tôi "gây chiến" với nhau mẹ chồng thường bênh tôi, bắt chồng tôi phải xin lỗi vợ. Có lẽ mẹ cũng có con gái đi lấy chồng xa nên mẹ hiểu được sự thiếu thốn tình cảm và muốn bù đắp cho tôi, coi tôi như con gái của bà.

Từ ngày kết hôn, công việc của chồng tôi khá thuận lợi, tình cảm cũng được vun đắp nhiều hơn khi anh là người biết quan tâm và chia sẻ cùng vợ. Chúng tôi mới có tin vui cách đây 5 tháng. Đó là một cặp sinh đôi, điều ấy cũng khiến tôi được gia đình chồng quan tâm và chăm sóc nhiều hơn. Tôi không nghĩ một người sợ hôn nhân như tôi lại có thể may mắn có được một cuộc sống hạnh phúc mà bấy lâu tôi luôn mơ ước.

 

1
Phạm Thu (Tổng hợp)
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm