Đời sống

Nắng nóng chẳng thèm gì, làm nộm chân gà kiểu này cả nhà ăn ngay lập tức

Vị chua chua, ngọt ngọt, giòn sần sật và thanh mát của món nộm chân gà kiểu này sẽ khiến cả nhà thích thú.

Cây quen thuộc mà dân mạng lại tranh cãi dữ dội, 90% trả lời sai: Là sung, vả hay ngái? / Ăn gừng theo cách này, "đốt cháy" mỡ thừa, cân nặng cũng giảm nhanh trông thấy

Chuẩn bị:

- 10 chân gà, 1 bát nhỏ đậu lạc rang, 1 nắm rau mùi, nửa củ hành tây, 2 tép tỏi, 1 quả chanh, 1-2 quả ớt (nhiều hơn nếu ăn được cay), 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước tương, một ít bột ớt, 1 muỗng cà phê đường

Cách làm:

Nắng nóng chẳng thèm gì, làm nộm chân gà kiểu này cả nhà ăn ngay lập tức - Ảnh 1.
Chuẩn bị nguyên liệu.

Bước 1: Sơ chế

Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành tây cắt miếng vừa ăn. Chanh một nửa thái lát, 1 nửa vắt nước. Ớt thái lát.

Nắng nóng chẳng thèm gì, làm nộm chân gà kiểu này cả nhà ăn ngay lập tức - Ảnh 2.

Cho hành tây, cáclát chanh, ớtvà tỏi vào cối đá, giãđể nước ép của tất cả các nguyên liệuchảy ra, mục đíchlàm cho hương vị của món ăn thơm ngon hơn.

 

Nắng nóng chẳng thèm gì, làm nộm chân gà kiểu này cả nhà ăn ngay lập tức - Ảnh 3.

Bước 2: Luộc chân gà

Chân gà rửa sạch, chặt làm 2 hoặc 3 khúc. Cắt đôi phần bàn chân gà. Sau đó cho gà vào nồi nước, nước không cần ngập mặt chân gà. Thêm 2 miếng gừng đập dập, thêm một chút muối, đun sôi. Sau khi nước sôi, luộc thêm 3 phút.

Vớt chân gà ra, cho vào bát nước đá để chân gà nhanh nguội. Nếu không có nước đá bạn có thể rửa chân gà liên tục dưới vòi nước sạch 2 phút. Sau đó để ráo chân gà.

Nắng nóng chẳng thèm gì, làm nộm chân gà kiểu này cả nhà ăn ngay lập tức - Ảnh 4.

Bước 3: Giã chân gà

 

Cho chân gà đã ráo nước vào cối dã cho nó dập một chút, mục đích để chân gà ngấm gia vị nhanh và đều hơn. Nếu không có cối, có thể cho chân gà vào túi ziplog rồi dùng búa đập dập.

Nắng nóng chẳng thèm gì, làm nộm chân gà kiểu này cả nhà ăn ngay lập tức - Ảnh 5.

Bước 4: Trộn nộm

Cho chân gà vào một bát lớn, sau đó cho hành tây, ớt, lát chanh và tỏi đã giã (cùng nước đã giã) vào. Thêm ít nước chanh, muối và đường, sau đó thêm một ít nước tương để tăng độ thơm ngon. Nếu thích ăn cay, có thể thêm bột ớt.

Cuối cùng, đổ lạc rang và rau mùi vào, đeo găng tay, bóp đều nộm. Cho nộm chân gà vào tủ lạnh khoảng 30 phút nó sẽ ngon hơn.

 

Nắng nóng chẳng thèm gì, làm nộm chân gà kiểu này cả nhà ăn ngay lập tức - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm