Nạp quá nhiều protein từ thịt sẽ tăng nguy cơ tử vong
8 ý tưởng trang trí vườn đẹp mộng mơ, ngọt ngào cho ngày cưới / Chị chồng ly hôn lại luôn miệng dạy cách chăm chồng, tôi uất ức nói 1 câu khiến bản thân hối hận cả đời
Nghiên cứu vừa công bố trên Tạp chí khoa học American Journal of Clinical Nutrition. Cụ thể, các nhà khoa học phát hiện rằng: ăn quá nhiều thịt đỏ (như thịt bò, heo), thịt trắng (như thịt gà) và nội tạng động vật sẽ tàm tăng nguy cơ chết sớm so với người ăn vừa phải và lựa chọn các dạng protein an toàn hơn.
Nhóm nghiên cứu đã theo dõi chi tiết về chế độ ăn uống và diễn biến sức khỏe của 2.641 người đàn ông từ 42 đến 60 tuổi với thời gian trung bình là 22 năm. Trong quá trình nghiên cứu, 1.225 người đã qua đời.
Kết quả cho thấy: tổng lượng thịt đỏ, thịt trắng và nội tạng an toàn cho sức khỏe không quá 76 gr/ngày. Nếu ăn 251 gr/ngày trở lên thì nguy cơ chết sớm sẽ tăng tới 23% so với những người chỉ ăn trong mức an toàn. Nguy cơ tử vong sớm sẽ cao hơn ở những người đã sẵn có bệnh tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch hoặc ung thư. Thịt chế biến sẵn cũng nguy hiểm hơn thịt tươi sống.
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng không nên kiêng khem protein quá đáng, bởi nó rất cần thiết cho các hoạt động của cơ thể. Nghiên cứu cũng chỉ ra vô số loại protein tốt như protein từ cá, trứng, sữa và các sản phẩm từ sữa, protein thực vật, có thể ăn thoải mái mà không làm tăng nguy cơ tử vong sớm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước
Con tròn 1 tuổi anh rể mở tiệc linh đình, tàn tiệc anh nói 1 câu bố tôi ốm liệt giường
Tiệc thôi nôi cháu trai, anh rể nói một câu khiến bố tôi ngã bệnh ốm liệt giường
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức