Đời sống

Nấu canh mướp cứ cho thêm 1 thứ này vào, đảm bảo nồi canh thơm phưng phức, vừa ngon vừa mát

Nấu canh mướp với nguyên liệu gì thì hợp lý, đem lại sự thanh mát, dễ ăn nhất trong những ngày oi nóng thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay công thức sau đây.

Thịt xiên nướng phô mai và loạt món ngon ở khu chợ ẩm thực TP.HCM / Gỏi bao tử cá ngừ và loạt món ngon không thể bỏ qua khi đến Phú Yên

Chuẩn bị

Empty
Ảnh minh họa

1 quả mướp, một ít tôm tươi, 1 miếng đậu phụ, một ít hành lá

1 nửa lòng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một ít rượu nấu ăn

Muối, hạt tiêu trắng, bột nêm gà vừa đủ

Cách làm

Bước 1: Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, rửa sạch. Dùng dao khứa đôi lưng tôm theo chiều dọc để khi nấu, tôm có tạo hình đẹp hơn.

 

Cho tôm vào bát lớn, thêm một nửa lòng trắng trứng, nửa thìa tinh bột ngô, một ít rượu nấu ăn, trộn đều, ướp trong vài phút.

Bước 2: Mướp gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Đậu phụ thái thành các miếng nhỏ. Hành thái nhỏ.

Cho nước vào nồi, đun sôi, cho tôm vào luộc qua cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, vớt tôm ra.

Lại cho nước vào một nồi, đổ mướp vào, nấu sôi, sau đó thêm đậu, nấu từ 2-3 phút. Lúc này, cho tôm vào, sau đó thêm 1 thìa muối, một ít hạt tiêu trắng, một ít bột nêm gà, nấu 1-2 phút rồi tắt bếp. Thêm hành lá.

Múc canh mướp ra bát và thưởng thức. Như vậy, nấu mướp với tôm, đậu không chỉ khiến món ăn vừa có vị ngọt thanh, bổ dưỡng lại rất mát, chị em hãy thử nhé!

 

Cách nhận biết mướp hương đơn giản

1. Dựa vào đặc điểm nhận dạng quả mướp hương

Empty
Ảnh minh họa

Mướp hương thường có hình trụ tròn, dài khoảng từ 25 – 30cm hoặc cũng có thể dài hơn. Thịt mướp màu trắng khi còn non, khi bị già thì thịt biến thành xơ mướp, có hạt cứng và đen. Hiện có 2 loại mướp phổ biến là mướp trâu và mướp hương, khác với mướp hương có vị ngon, thơm thì mướp trâu lại không thơm và ngọt mềm bằng mướp hương.

2. Dựa vào hình dáng bên ngoài

Để phân biệt mướp hương với mướp trâu thì bạn chú ý kích thước của mướp hương thường nhỏ và dài hơn so với mướp trâu.

 

Mướp hương có vỏ màu xanh sáng còn mướp trâu có màu xanh đậm, trên quả còn có những kẻ sọc đậm.

Khi chưa chế biến, mướp hương đã có mùi thơm còn mướp trâu thì không.

Thường thì trồng mướp hương cây sẽ không sai quả bằng mướp trâu nhưng lại có hương thơm và vị ngọt mềm hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm