Đời sống

Nấu thịt theo cách này thì hãy bỏ ngay hôm nay

Bạn phải dừng lại ngay những sai lầm khi nấu thịt từ hôm nay để không bị ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

5 thực phẩm tưởng vô hại nhưng khiến trẻ dậy thì sớm, cha mẹ chớ dại cho con ăn / 5 thực phẩm giàu chất xơ, chị em ăn "thả ga" cũng không lo tăng cân, béo bụng

Cho thịt vào chảo quá sớm

sai lầm khi nấu thịt
Tuyệtđối không nên cho thịt vào chảo quá sớm.

Vì không có nhiều thời gian hoặc chưa biết cách, nhiều chị em đã cho ngay thịt vào chảo trong khi chảo chưa được làm nóng trước. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp.

Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như chị em áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.

Nấu quá nhiều thịt trong chảo

Việc nhồi quá nhiều thịt vào một cái chảo không đúng kích thước sẽ làm nhiệt không đủ tác động đến toàn bộ thịt và khiến nước tiết ra nhiều hơn. Thịt sẽ bị xỉn màu và hương vị không được ngon như khi bạn nấu một lượng thịt vừa phải.

Thái thịt luôn khi mua về

Để món thịt dễ thái, nhất là khi bạn muốn thái mỏng, thành dải dài thì hãy cho nó vào tủ lạnh khoảng 30 phút rồi mới thái. Mẹo nhỏ này không chỉ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn mà miếng thịt thái ra cũng thẩm mỹ hơn hẳn.

Lật thịt vội vàng, chưa đủ thời gian

Khi nấu thịt, chị em không nên vội vàng lật thịt quá sớm, điều này sẽ khiến thịt dễ bị dính chảo, miếng thịt không còn đẹp mắt. Thịt lợn hoặc thịt bò cần đúng lượng thời gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn.

Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt không còn dính chảo thì rất dễ lật.

Ngoài ra, chị em có thể xem xét, để biết thời gian lật một miếng thịt bò, chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được.

Chiên thịt xông khói trong chảo

Thịt xông khói khi tiếp xúc với dầu ăn ở nhiệt độ cao dễ dàng sinh ra độc tố gây ung thư. Khi chế biến thịt xông khói, bạn nên đặt lên một lá nhôm hoặc giấy bạc rồi nướng trong lò nướng 400 độ C khoảng 18 phút. Miếng thịt sẽ ngon, giòn và không gây bệnh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC