Nấu xôi hầu như ai cũng biết, nhưng làm sao để xôi vẫn dẻo, mềm, thơm khi để qua ngày thì cần học mẹo nhỏ này
Món ăn ngon từ cá: Cá chép sốt xì dầu, đơn giản dễ làm, giàu dinh dưỡng / 5 món ăn ngon giúp "núi đôi" nhảy size nhanh
Xôi là món ăn sáng, cúng giỗ quen thuộc với người Việt. Tùy vào sở thích nên có nhiều loại xôi khác nhau như: Xôi gấc, xôi đỗ hoặc kết hợp với nguyên liệu ăn kèm như xôi gà, xôi ruốc, xôi chim...
Nấu xôi thì hầu như ai cũng biết. Nhưng để đồ không bị mất nhiều thời gian cũng như muốn xôi dẻo tơi khi để sang ngày hôm sau thì không phải ai cũng biết.
Cách đồ xôi dẻo mềm không phải ai cũng biết.Bí quyết đồ xôi nhanh mà ngon được mẹ đảm chia sẻ dưới đây:
Phần gạo:
- Xôi muốn thơm ngon thì phần gạo rất quan trọng. Chuẩn nhất nên dùng gạo nếp cái hoa vàng.
Cách làm:
- Lấy 500g gạo nếp (không cần vo hay ngâm)
- Đun sôi 1l nước rồi đổ gạo vào, lấy muôi đảo liên tục dưới đáy nôi để không bị bén nồi, khoảng 2-3 phút thấy bên ngoài hạt gạo có 1 lớp trong mỏng bao quanh thì tắt bếp đổ ra rá vo sạch hết cái nhớt rồi để ráo (phải vo sạch hết nhớt)
- Sau cùng cho gạo vừa vo sạch ở trên xóc ít muối, cho lên xửng hấp khoảng 10-15phút là xôi chín (tuỳ thuộc lượng gạo mà kiểm tra rồi chỉnh thời gian).
Với cách làm trên, đảm bảo xôi để sang ngày sau vẫn dẻo mà tơi xôi thời gian nhanh, không cần phải ngâm gạo hoặc đồ 2 lần.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Chồng trút giận sau hành động tàn nhẫn của mẹ chồng: Câu cảnh báo khiến bà tái mặt
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được