Đời sống

Nên ăn gì để cơ thể luôn thơm tho, không cần dùng nước hoa?

Cần gì mua nước hoa đắt tiền, khi bạn có thể tỏa mùi hương tự nhiên, đầy cuốn hút nhờ vào ăn những thực phẩm dưới đây.

5 thói quen khi nấu ăn làm tăng nguy cơ bị K, cái số 3 nhiều người mắc phải nhất / Một thứ rau gia vị quen thuộc, tưởng chỉ tô điểm cho món ăn hóa ra còn đem lại rất nhiều lợi ích

Cam

Cam có mùi thơm rất nhẹ nhàng, tinh khiết và thanh mát, khiến người ngửi thấy rất thoải mái. Vàthành phần tinh dầu trong cam rất cao, nên rất dễ hòa tan, hấp thụ vào tế bào cơ thể, giúp bạn tỏa hương một cách tự nhiên.

Nên ăn gì để cơ thể luôn thơm tho, không cần dùng nước hoa?

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Thịt cá trắng

Protein từ thịt đỏ như thịt bò, cá biển,... thường khó tiêu hoá và để lại mùi khó chịu cho cơ thể. Theo một nghiên cứu của Cộng Hoà Séc, thịt đỏ gây mùi khó chịu cho cơ thể.Nhưng proteintừ thịt trắngnhư cá rô, cá bơn, cá basathì không. Chúngrất dễ tiêu và có mùi dễ chịu, giúp cơ thể thơm tho cả ngày.

Ngoài ra,thịt cá trắng rất ít calo, rấtthích hợp cho những bạn muốn duy trì vóc dáng hoặc đang giảm cân.

Trà xanh

Đây là loại thực phẩm giá rẻ như cho, còn rất quen mặt trong căn bếp gia đình. Trà xanh giàu chất chống oxy hóa có thể ngăn ngừa hơi thở hôi, mùi cơ thể và mùi hôi từ bàn chân.

 

Ngoài ra, trà xanh còn giải độc bằng cách hỗ trợ sản xuất glutathione. Đây là chất chống oxy hóa có tác dụng vận chuyển loại bỏ độc tố độc hại ra khỏi cơ thể.

Chanh

Mùi hương mát mẻ của quả chanh đóng một vai trò quan trọng trong việc làm cho cơ thể của các chị em thêm thơm tho.

Tính axit của nước chanh làm giảm độ pH của da khiến vi khuẩn gây mùi khó có thể tồn tại. Ngoài ra, chanh dễ hấp thụ bởi cơ thể nên sẽ cải thiện mùi cơ thể rất nhanh.

Quế

 

Quế được biết đến với tác dụng giúp hơi thở thơm tho, lưu lại hương thơm trên cơ thể. Tinh dầu quế giúp chống lại chứng hôi miệng nhờ khả năng giảm số lượng vi khuẩn trong miệng.

Tuy nhiên, một số người lại không thích mùi quế cho lắm nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng.

Rau mùi

Mùi hương chủ yếu của rau mùi (hay còn gọi ngò rí)chính là đến từ dầu khuynh diệp, một chất có khả năng khử khuẩn, mang đến mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu cho cơ thể. Ngoài ra, với sốlượng diệp lục phong phú, rau mùi còn có tác dụng kiềm hoá cơ thể, thải độc và lọc máu, vừa giúp cải thiện sức khoẻ, vừa cải thiện mùi cơ thể.

Có thể nhai một ít lá rau mùi tươi để "chữa cháy" mùi hôi miệng tạm thời hiệu quả, hoặc pha rau mùi với nước ấm và sử dụng mỗi ngày 2 lần.

 

Gừng

Đây làthực phẩm giúp bạn có hơi thở nồng ấm, nhẹ nhàng. Ngoài ra, gừng còn có khả năng sát khuẩn nên hạn chế tình trạng hôi miệng,tính ấm nóng giúp ổn định dạ dày, tránh hiện tượng trào ngược, nên không còn mùi hôi từ axit dạ dày.

Lá hương thảo

Seth Santoro, một chuyên gia dinh dưỡng người Anh, cho biết: "Lá hương thảochứa nhiều tinh dầu thơm, vừa có tác dụng trung hòa mùi cơ thể, vừa ức chế sự phát triển của vi khuẩncó hại, để bạn có một mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu nhất".

Ngoài ra, mùi hương từ cây này còn giúp bạn không bị côn trùng cắn, giữ cho làn da luôn mịn màng, thơm tho.

 

Lá xô thơm

Lá xô thơm chứa rất nhiều hợp chất mùi hương như diosmetin, apigeninvà luteolin, vừa cótác dụng khử khuẩn gây mùi, vừa giúp cơ thể toả mùi dễ chịu, nhẹ nhàng.

Ngoài ra, lá này còn có giúpgiảm hoạt động của tuyến mồ hôi và hỗ trợ gantrong quá trình thải độc cơ thể. Khi giảm mồ hôi và ít độc tố, cơ thể sẽ tự động có một mùi thơm ngọt ngào, dễ chịu.

Củ cải

Ăn củ cải giúp tăng hàm lượng aldosterollên cao, đây là loại hormone giúp tạo ra các mùi đặc trưng của cơ thể. Vì vậy,ăn củ cải thường xuyên, cơ thể bạn sẽ tự sản sinh ra một mùi hương tự nhiên, đặc trưng cho riêng mình.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm