Đời sống

Nếu thấy bàn chân có dấu hiệu này đi khám ngay kẻo hối không kịp

Một chút thay đổi nhỏ của bàn chân cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh như viêm khớp và lão hóa, tiểu đường, bệnh tim.

Thời gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất, biết sớm tránh rước bệnh hại thân / Luộc rau kiểu này là sai bét: Vừa khiến rau thâm đen lại ngấm thêm chất độc, nhiều người vẫn làm theo

Chân lạnh

Chân thường xuyên bị lạnh có thể là dấu hiệu của tuần hoàn máu kém. Có thể bạn đang mắc phải hội chứng Reynaud, một chứng rối loạn ảnh hưởng đến tuần hoàn máu. Hậu quả của nó là làm cho ngón chân chuyển sang màu xanh hoặc tím. Tình trạng này thường xuyên xảy ra vào mùa đông và ở những người ít hoạt động.

Da lòng bàn chân bong tróc

Đa số các trường hợp bong da đều là do nhiễm nấm. Tuy nhiên, do người bệnh không bị ngứa nên không nhận ra là mình bị nấm. Nếu thấy da chân đột ngột bong tróc, bạn hãy tìm đến bác sĩ da liễu để được thăm khám.

Khi da nhiễm nấm, nó có thể lan đến móng chân. Lúc này bệnh rất khó để chữa khỏi. Nấm sẽ lan từ da đến móng rồi từ móng lại lan qua da. Nhiễm trùng tái phát có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Ảnh minh họa

Vết chai ở bàn chân

Chai ở bàn chân có thể là do chân tiếp xúc với giày thường xuyên. Nhưng nó cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc phải bệnh tiểu đường hoặc béo phì.

Sưng bàn chân

Khi thời tiết nóng hoặc khi bạn đứng hoặc ngồi trong thời gian dài thì bàn chân có thể bị sưng. Tuy nhiên, điều này thường không dễ xảy ra.

Nếu bàn chân bị sưng, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang mắc phải bệnh lý nghiêm trọng nào đó. Chẳng hạn như bệnh tiểu đường tuýp 2 hoặc bệnh tim. Nếu chỉ sưng 1 chân và cảm thấy nóng khi chạm vào thì đó có thể là dấu hiệu của cục máu đông.

 

Nứt gót chân

Khi thiếu độ ẩm da chân sẽ bị nứt nẻ. Tuổi càng cao thì tình trạng này xảy ra càng nhiều. Có nhiều người quan tâm chăm sóc cho da mặt, da toàn thân nhưng thường bỏ qua vùng da ở gót chân. Vậy nên da chân nứt gót là điều dễ hiểu.

Đau ở vòm và gót chân

Nếu đau ở vòm và gót chân, đó có thể là dấu hiệu của viêm cân gan chân. Bệnh này phổ biến nhất ở những người từ 40 tuổi – 60 tuổi. Tuy nhiên, những người trẻ cũng có thể mắc bệnh này.

Viêm sưng ngón chân cái

 

Viêm sưng ngón chân cái biểu hiện ở việc ngón chân cái quay vào trong đối với các ngón chân khác. Đó có thể là do di truyền nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm khớp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm