Ngất ngây với món ăn như "vườn cổ tích" của bà mẹ trẻ, con lười ăn cũng khó cưỡng
Chuột đồng nướng: Món ăn vặt rẻ tiền mà ngon "khó cưỡng" / 3 món ăn tưởng bổ mà hóa hại con, 90% mẹ Việt cho con ăn
Để luôn mang đến những bữa ăn đủ dinh dưỡng và trị dứt bệnh biếng ăn cho con, bà mẹ trẻ đảm đang, khéo tay Kim Hương ( Hà Nội) đã sáng tạo ra rất nhiều bữa ăn thơm ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt khiến các con lúc nào cũng hào hứng đến bữa ăn để được thưởng thức đĩa cơm " đẹp như tranh " do chị chuẩn bị.
Theo chị Hương, đa số các nhân vật trong mỗi bữa ăn đều làm dựa theo yêu cầu hoặc sở thích của con. Những nguyên liệu để làm cơm phần lớn đều là "bố mẹ ăn gì, con sẽ ăn đó", chỉ khác ở cách trang trí, bày biện. Cũng là rau củ luộc, trứng chiên, cà rốt, thịt bò… nhưng dưới bàn tay khéo léo của chị, chúng trở thành chú gấu ngộ nghĩnh, cá heo tinh nghịch, hay chú thỏ dễ thương. Thời gian tạo hình mỗi bữa cơm cho bé thường chỉ mất là 30-45 phút.
Các con luôn háo hức chờ đợi món mẹ làm nên chị Kim Hương càng có thêm động lực nghĩ ra thật nhiều chủ đề khác nhau.Những ngày nghỉ, chị cho các con cùng tham gia nấu ăn và hỏi ý tưởng chúng muốn mẹ làm món với chủ đề gì. "Nhìn các conthưởng thức ngon miệng, tôi hạnh phúc và muốn nấu thật ngon", chị Hương chia sẻ.
Nhờ những cơm được trang trí đẹp mắt,các bé nhà chị Hương dần thích ăn các loại rau và những món trước kia mình không thích.
Chị Hương cho biết cơm chị đều nặn bằng tay chứ không dùng khuôn. Bởi nặn hình cắt tỉa bằng tay có thể làm nhiều kiểu và đa dạng. Cơm thì chị cho vào giấy bạc thực phẩm hoặc khăn tay nilon và 1 tí ti dầu oliu để chống dính sau đó nặn tạo hình như nặn đất sét, còn lại cắt tỉa bằng dao kéo.
Để thêm hấp dẫn, chị Hường thường nhuộm màu cơm, tất cả đều là màu từ rau củ. Để tiết kiệm thời gian và không mất công ép rau củ mỗi ngày, chị thường ép mỗi loại một ít vào cuối tuần, sau đó chia ra mỗi phần từ 5 -10ml đem trữ đông, nhưng chỉ nên dùng trong 1 tuần.
Tất cả các màu đều được chị lấy từ rau củ, quả tự nhiên và dễ kiếm.Ví như màu xanh lá cây thì ép từ cải bó xôi, lá nếp , rau ngót, còn màu hồng từ củ dền, màu tím từ bắp cải tím hoặc lá nếp cẩm, màu xanh da trời từ hoa đậu biếc, màu cam sữa từ cà rốt, màu cam đậm từ bí ngô đỏ, Màu đỏ cam từ quả gấc, màu đen từ rong biển....
Để màu sắc được tươi và đẹp chị Hương không dùng màu để nấu cơm mà trước khi làm bữa ăn cho con 15 phút, chị mới lấy phần cơm của con cho vào chén thuỷ tinh trộn với màu rồi bỏ vào nồi cơm lại hấp từ 10 - 15 phút rồi lấy ra làm cơm. Hoặc có thể trộn màu vào một góc nồi cơm chung của gia đình khi cơm đã cạn. Sau ba phút cơm chín dẻo là có thể lấy phần đã trộn để tạo hình", chị Kim Hương hướng dẫn.
Con gái chị hào hứng phụ giúp mẹ nặn cơm và trang trí phần cơm của mình.
Tham khảo những đĩa cơm vô cùng đẹp mắt và ngon miệng chị Kim Hương chế biến cho con:
Món ăn tạo hình con bạch tuộc dễ thương.
Đĩa cơm với tạo hình dễ thương thế này đảm bảo sẽ khiến bé ăn ngon lành
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?