Đời sống

Nghiện đồ ăn vặt, nhất định phải biết cách làm chân vịt tẩm gia vị kiểu Trung

Gần đây, món chân vịt tẩm gia vị kiểu Trung đang được đông đảo người yêu thích bởi vị lạ, đậm đà, càng ăn càng nghiền, rất thích hợp để làm mồi nhậu cho các anh xã.

Phở khô - niềm tự hào trong văn hóa ẩm thực của người dân phố núi / Về Bạc Liêu nhớ ăn thử mắm chua không xương Vĩnh Hưng

Nguyên liệu làm chân vịt tẩm gia vị

Chân vịt

Bột nêm

Măng chua

Tía tô, gừng, tỏi, tiêu, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn, váng đậu.

Empty

Ảnh minh họa.

Cách làm chân vịt tẩm gia vị đơn giản

Bước 1: Chân vịt làm sạch, dùng giấy thấm bớt nước, cho vào chảo chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

Empty

Ảnh minh họa.

Bước 2: Cho chân vịt ướp với các loại gia vị, ước lượng vừa phải trong 10 phút.

Empty

Ảnh minh họa.

Măng chua cắt nhỏ, tía tô, gừng, tỏi băm nhỏ.

 

Phi thơm hành tỏi, cho phần gia vị còn lại vào.

Bước 3: Thêm chân vịt vào, đổ thêm ít rượu nấu ăn để khử mùi tanh rồi tiếp tục xào. Nêm nếm lại gia vị, thêm măng chua, lá tía tô vào, đổ nước nóng, đun lửa vừa trong 40 phút.

Empty

Hoàn thành món chân vịt tẩm gia vị kiểu Trung đặc biệt, khó quên. Ảnh minh họa.

Cuối cùng cho váng đậu vào, đảo đều, đun thêm 10 phút là xong.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm