Ngon bất ngờ với món đậu phụ nướng
Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt tương đậm đà cho bữa tối thêm tròn vị / Đậu phụ viên xốt dầu hào cả nhà ăn hết cơm chưa chán
Chuẩn bị:
- 500 gam đậu phụ, 4 nước tương nhạt,3 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tương ớt, lượng hạt thìlà thích hợp (tùy ý),lượng hành lá thích hợp.
Cách làm:
- Cắt đậu phụ thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 7 hoặc 8 mm, dày quá sẽ không ngon, mỏng quá sẽ dễ bị nát.
- Xếp đậu phụ ngay ngắn vào khay nướng, nếu khay nướng không chống dính bạn có thể lót một miếng giấy bạc rồi xếp đậu phụ vào.
- Làm nước sốt: Pha nước tương nhạt: dầu hào: rượu nấu ăn theo tỷ lệ 4: 3: 2 trộn đều, sệt lại là được.
- Quét đều nước sốt lên miếng đậu phụ, sau đó quét một lớp tương ớt. Nếu bạn không thích tương ớt thì có thể thay thế bằng tương cà... hoặc loại tương mà bạn thích.
- Rắc hạt thì là lên. Nếu bạn thích cay có thể rắc thêm bột ớt.
- Đặt khay đậu vào rãnh giữa của lò. Bật lò nướng 180 độ C, đểlửa dưới 15 phút, lấy ra rắc hành lá thái nhỏ lên trên là món đậu phụnướng thơm ngon rồi. Nếu không có lò, bạn có thể nướng đậu trên chảo có lót giấy bạc cũng được.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn