Đời sống

Ngon bất ngờ với món đậu phụ nướng

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có món đậu phụ nướng ngon miệng thơm nức mũi rồi.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt sốt tương đậm đà cho bữa tối thêm tròn vị / Đậu phụ viên xốt dầu hào cả nhà ăn hết cơm chưa chán

Chuẩn bị:

- 500 gam đậu phụ, 4 nước tương nhạt,3 thìa dầu hào, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa tương ớt, lượng hạt thìlà thích hợp (tùy ý),lượng hành lá thích hợp.

Cách làm:

- Cắt đậu phụ thành từng lát mỏng, độ dày khoảng 7 hoặc 8 mm, dày quá sẽ không ngon, mỏng quá sẽ dễ bị nát.

- Xếp đậu phụ ngay ngắn vào khay nướng, nếu khay nướng không chống dính bạn có thể lót một miếng giấy bạc rồi xếp đậu phụ vào.

- Làm nước sốt: Pha nước tương nhạt: dầu hào: rượu nấu ăn theo tỷ lệ 4: 3: 2 trộn đều, sệt lại là được.

- Quét đều nước sốt lên miếng đậu phụ, sau đó quét một lớp tương ớt. Nếu bạn không thích tương ớt thì có thể thay thế bằng tương cà... hoặc loại tương mà bạn thích.

- Rắc hạt thì là lên. Nếu bạn thích cay có thể rắc thêm bột ớt.

- Đặt khay đậu vào rãnh giữa của lò. Bật lò nướng 180 độ C, đểlửa dưới 15 phút, lấy ra rắc hành lá thái nhỏ lên trên là món đậu phụnướng thơm ngon rồi. Nếu không có lò, bạn có thể nướng đậu trên chảo có lót giấy bạc cũng được.

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm