Người Hàn có cách chế biến thịt gà cực lạ, ăn thử một lần là thích ngay lập tức
Học ngay công thức gà rán giòn rụm, vàng ươm như mua ở tiệm / Cách làm món gà nướng giòn ngon bằng lò vi sóng
Để chế biến thịt gà theo cách này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
300g cánh gà
2 củ khoai lang
2 quả ớt khô
1 gốc hành
Phần gia vị ướp gà: 15ml rượu sake hoăc rượu gạo, ½ thìa canh tỏi băm nhỏ, một ít nước gừng, hạt tiêu đen.
Phần gia vị trộn: 75ml nước lọc, 30ml siro đường, 45ml nước tương, 15ml rượu sake, một ít nước gừng, dầu mè, vừng rang.
Chế biến:
Cánh gà rửa sạch để ráo nước rồi cho vào âu, thêm phần gia vị ướp gà vào trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút. Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối. Gốc hành thái khúc dài 3cm.
Cho phần gia vị trộn vào bát trộn đều, thêm ớt khô thái nhỏ vào.
Cho thịt gà, khoai lang vào nồi rồi đổ lượng nước vào xâm xấp mặt. Đun cho đến khi khoai lang và gà chín tới thì cho hành vào rồi tắt bếp.
Vớt gà và khoai vào thố. Thêm phần gia vị trộn vào trộn đều là được.
Thành phẩm:
Với cách chế biến thịt gà trên đây, món ăn sẽ mềm ngon rất dễ ăn do được đun mềm nhưng không vì thế mà trở nên quá mặn. Những gia vị cuối cùng được trộn vào giúp món ăn có đủ hương vị vô cùng ấn tượng. Món này bạn có thể ăn với cơm hay làm món ăn chơi cũng đều ổn lắm đấy!
Chúc bạn thành công với cách chế biến thịt gà này nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết