Người Nhật Bản sống thọ, trẻ lâu nhờ 5 thói quen ăn uống đặc biệt này
Ăn xôi buổi sáng vừa ấm bụng vừa no lâu nhưng có 5 nhóm người nên tránh xa / 5 thói quen cực sai lầm gây tổn hại khôn lường tới sức khỏe
Tự nấu ăn tại nhà
Người Nhật Bản thường có thói quen tự chế biếnnấu ăntại nhà. Những người phụ nữ rất ít ăn ở bên ngoài và hạn chế ăn các loại thức ăn nhanh cũng như thực phẩm đóng gói sẵn. Phần lớn họ muốn tự nấu ăn và tự chọn nguyên liệu tươi ngon để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Người Nhật bản cũng vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn nguồn calo trong thực đơn để không bị thừa cân béo phì.
Thêm vào đó, khi tự nấu ăn họ cũng có thể tự lựa chọn lượng dầu ăn, lượng muối, để phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính như tim mạch, huyết áp, tiểu đường.
Ăn nhiều cá và rau xanh
Phần lớn những gười Nhật Bản được mệnh danh là sống thọ nhất nhì thế giới và một trong những bí kíp của họ là ăn nhiều cá, đặc biệt là cá biển.
Trong bữa ăn của họ thường có rất ít tinh bột, nhiều cá và rau xanh. Người Nhật cũng rất hạn chế ăn tráng miệng bằng món ngọt vì dễ gây béo bụng. Thay vào đó, họ thường ăn tráng miệng bằng trái cây giúp phòng ngừa béo phì, tim mạch.
Xem trọng bữa ăn sáng
Tại đất nước Nhật Bản, bữa sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất nên họ rất coi trọng bữa ăn này trong một ngày. Phần lớn người Nhật Bản sẽ có đầy đủ chất dinh dưỡng và được coi như bữa sáng chuẩn mực, tốt cho sức khỏe và giúp cho bạn có cả ngày tràn đầy năng lượng. Trong bữa sáng thực đơn của người Nhật rất phong phú với lượng thực phẩm cũng chiếm nhiều hơn hẳn các bữa còn lại.
Một bữa sáng truyền thống của Nhật Bản như trứng, cơm trắng, cá, thịt lợn, rong biển, các loại canh và hoa quả.
Ăn chậm và nhai kỹ
Một trong những thói quen giúp người Nhật Bản sông thọ chính là họ thường ăn uống rất từ tốn. Chính thói quen ăn chậm, nhai rất kỹ và ăn có giờ giấc. Đây có thể coi là nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Nhật. Họ cho rằng việc ăn chậm và nhai kỹ sẽ giúp no lâu, đồng thời tránh ăn quá no. Điều này được cho rằng có thể giúp bạn giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2 đồng thời tránh hại dạ dày tốt cho sức khỏe.
Uống trà xanh mỗi ngày
Hầu hết những người Nhật Bản đều có thói quen uống trà mỗi ngày, theo nghiên cứu thì trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Và đây cũng chính là một nét văn hóa ẩm thực không thể thiếu của người dân xứ sở hoa anh đào. Trà xanh là loại đồ uống này giúp detox cơ thể, tinh thần thoải mái và làm đẹp da. Đồng thời, trà xanh còn giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư rất tốt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết