Đời sống

Nhanh tay làm món sườn sốt me chua chua, ngọt ngọt đúng kiểu này ai ăn cũng nghiện

Nhanh tay làm món sườn sốt me chua chua, ngọt ngọt đúng kiểu này ai ăn cũng nghiện - hãy cùng tham khảo nhé.

Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng / Món ngon cuối tuần: Gà nướng chanh sả cả nhà khen ngon

cach-lam-suon-sot-me-1
Ảnh minh họa

Để làm được món sườn non sốt me chua chua, ngọt ngọt thơm ngon các bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Nguyên liệu

500g sườn non.

5ml nước cốt me.

Gia vị: đường, hạt tiêu, bột nghệ, bột canh.

 

Hành khô, tỏi khô.

1 quả cà chua thái hạt lựu.

Cách làm

Bước 1: Sườn rửa sạch, để ráo rồi chặt thành miếng vừa ăn, sau đó ướp với gia vị, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Hành khô, tỏi khô băm nhỏ, phi với dầu ăn cho thật thơm.

 

Bước 3: Lọc bỏ xác hành tỏi khô, chắt lấy dầu đã phi thơm. Dùng chính dầu này để rán sườn. Cách làm này giúp miếng sườn vẫn thơm mùi hành tỏi phi, nhưng không bị cháy đắng vì có hành tỏi khô dính quanh miếng sườn khi rán. Sườn rán vàng hai mặt, vớt để riêng cho ráo mỡ.

Bước 4: Dùng một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn rồi đảo qua cà chua cho mềm.

Bước 5: Sau đó, cho nước cốt me, nêm chút gia vị và đường cho vừa khẩu vị, rồi cho tiếp sườn vào đun cho đến khi gần cạn, nước sốt sánh lại là được.

Chú ý khi chế biến

Muốn sườn không bị dai, cứng và róc xương, khi ăn không phải xé và sườn không bị bã, bở thì các bạn phải chú ý đến khâu làm sạch sườn. Mình thường làm sạch sườn bằng cách rửa sạch, trần sơ với nước đã sôi để giữ lại được những vị ngọt béo của sườn cho sườn ra hết bọt rồi rửa lại với nước sạch sau đó mới ướp gia vị.

 

Không đem rán ngay mà nên tẩm ướp gia vị để thấm rồi mới rán.

cach-lam-suon-sot-me
Ảnh minh họa

Mách nhỏ cho các món sườn sụn

Tất cả các món sườn sụn đều nên trần nước sôi giúp loại bỏ chất bẩn từ lò mổ và miếng sườn sụn không bị mùi.

Nếu nhà bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì nên ninh sườn sụn vào nồi áp suất thường (hoặc áp suất điện) khoảng từ 10-15 phút cho dừ trước khi đem chiên vàng hoặc nấu canh chua.

Nên tẩm ướp sườn sụn trước khi chế biến khoảng 30 phút để miếng sườn sụn thơm ngon, đậm đà hơn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm