Đời sống

Nhiều người vẫn phạm sai lầm khi ăn 2 bộ phận cực độc của con tôm

Tôm là thức ăn khá quen thuộc với người Việt nhưng không phải ai cũng hiểu biết để bỏ đi 2 bộ phận cực độc của nó.

Những thực phẩm chớ dại nấu chín kẻo mất sạch chất dinh dưỡng, ăn sống có lợi gấp bội phần / Những thực phẩm cực "độc" mẹ bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu, tránh dị tật thai nhi

Đầu tôm

Nhiều người cho rằng ăn gì bổ nấy nên ăn đầu và mắt tôm sẽ bổ. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định đây là một nhầm lẫn tai hại. Bởi đầu tôm chứa rất ít chân dinh dưỡng. Đây là nơi chứa các cơ quan nội tạng như ruột, thức ăn đưa vào, mang, cơ quan hô hấp nên cũng có nhiều loại vi khuẩn gây bệnh, ký sinh trùng... Đầu tôm là phần đầu tiên bị phân hủy khi tôm chết. Khi ăn đầu tôm, chúng ta vô tình nạp chất bẩn vào cơ thể và đối mặt với nguy cơ nhiễm khuẩn...

Khi ăn tôm, chúng ta nên bỏ đầu và chỉ ăn phần thịt. Quá trình chế biến cần rửa sạch, lấy phần ruột tôm trên sống lưng, nấu chín rồi mới ăn.

Đặc biệt, nếu đầu tôm có biểu hiện chuyển sang màu đen thì không nên ăn. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể là do tôm sống trong môi trường nước bị nhiễm kim loại nặng, các loại muối kết tủa hoặc tôm bị bệnh dẫn đến đen mang.

>> Xem thêm: 4 bộ phận trên con cá bày lên mâm cơm ai cũng tranh nhau ăn nhưng “cực độc”, cẩn thận kẻo rước bệnh

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

>> Xem thêm: 4 bộ phận cực độc hại của con gà, có thèm đến mấy cũng chớ dại mà ăn kẻo tự rước bệnh vào người

Vỏ tôm

Nhiều người cho rằng, vỏ tôm chứa nhiều canxi. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Vỏ tôm cứng nhưng gần như không chứa canxi. Phần vỏ cứng là do chứa thành phần kitin - một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho phần lớn các loài giáp xác.

Nguồn canxi của tôm chủ yếu nằm ở phần thịt, chân tôm và càng tôm.

>> Xem thêm: 4 sai lầm khi nấu trứng, chị em cần bỏ gấp kẻo rước bệnh cho cả nhà

 

Vỏ tôm đương đối khó tiêu hóa nên ăn nhiều cũng không tốt.

Chính vì vậy việc ăn vỏ tôm không có nhiều lợi ích như mọi người vẫn nghĩ. Đặc biệt là các bà mẹ hay ép con ăn tôm cà vỏ là việc không cần thiết, lại tiềm ẩn nguy cơ hóc vỏ tôm.

Clip có thể bạn quan tâm:

- Video những câu đố "hại não" khiến nhiều người "vò đầu bứt tóc" đi tìm đáp án. Nguồn: Đố vui official.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm