Những chất dinh dưỡng tốt cho người bệnh sa sút trí tuệ
7 sai lầm khi rán cá khiến món ăn vỡ nát, mất hết chất dinh dưỡng / Luộc thịt gà phạm phải 4 điều khiến món ăn khô dai, mất chất dinh dưỡng: Chuyên gia lắc đầu chán nán
Sa sút trí tuệ gồm nhiều triệu chứng khác nhau, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến suy nghĩ và năng lực xã hội, đủ để gây trở ngại cho hoạt động sống hàng ngày. Có nhiều nguyên nhân gây ra sa sút trí tuệ, trong đó bệnh Alzheimer là nguyên nhân thường gặp nhất của thể sa sút trí tuệ tiến triển.
Theo các nhà khoa học, một số chất dinh dưỡng có trong thực phẩm có vai trò giữ cho mạng lưới tế bào thần kinh và khớp thần kinh linh hoạt, giúp xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác.Một số nghiên cứu cho thấy, có mối liên hệ giữa lựa chọn thực phẩm phù hợp với việc trì hoãn mắc chứng sa sút trí tuệ tới 7 năm.
Điều này đòi hỏi thiết kế thực đơn chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho não. Đó là:
- Các polyphenol. Đây là các chất dinh dưỡng thực vật. Có khoảng 8.000polyphenolkhác nhauđược tìm thấytrong thực phẩm thực vật.
- VitaminC và Echống oxy hóa.
- Vitamin nhóm B “bổ thần kinh”, đặc biệt làvitamin B6, B12vàaxit folic.
- Axit béo omega-3- cần thiết cho việc xây dựng và duy trì các tế bào thần kinh...
Tất cả những chất này có thể được lấy từ các loại rau tươi, quả hạch, quả mọng, cá và trái cây…
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 8/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mùi gặp nhiều thách thức, công việc bị cản trở bởi tiểu nhân
Gặp mẹ chồng tương lai, tôi bàng hoàng nhận ra: "Bác sĩ từng khám thai cho mình!"
Choáng váng trước cảnh em chồng sau bốn tháng sinh con: Người gầy gò, mắt quầng thâm, tưởng chừng chẳng còn sức sống
Thủ thuật đuổi gián, kiến và muỗi không còn sống trong nhà! Không ngờ nó có hiệu quả 100% mà nhiều người không biết
Mẹo chọn cà chua an toàn và bảo quản đúng cách
Nam hay nữ có 4 dấu hiệu này trong lòng bàn tay chứng tỏ có số phú quý giàu sang