Những loại quả giàu canxi chẳng kém gì sữa, mẹ bầu bổ sung mỗi ngày con khỏe mà không lo tăng cân
Mật ong ăn cùng thực phẩm này được ví như "tiên dược", phòng ngừa "bách bệnh" / Cặp đôi thực phẩm cứ kết hợp cùng nhau là "đại bổ", cơ thể nhận lợi ích gấp đôi bình thường
Trái cây họ cam, quýt
Trong thành phần dưỡng chất của các loại trái cây như bưởi, cam, quýt là một trong những loại trái cây giàu canxi rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi phát triển chắc khỏe. Những loại trái cây này không chỉ cung cấp hàm lượng lớn canxi, loại trái cây này còn giúp cơ thể khỏe tăng cường sức đề kháng cho con mẹ và bé sau khi chào đời.
Quả chuối
Trong thành phần của chuối rất giàu chất xơ, giúp mẹ bầu "đối phó" với các vấn đề về tiêu hóa trong thai kỳ vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, trong thành phần chuối còn dồi dào hàm lượng vitamin C, vitamin B6, axit folic, và các khoáng chất như: sắt, magie, kali, canxi, kẽm… omega-3, omega-6.
Đu đủ chín
Trong quảu đu đủ chín chứa nhiều canxi và sắt. Ăn đu đủ chín sẽ giúp bà bầu giảm ốm nghén, tăng cường hệ miễn dịch, tránh tình trạng táo bón và tốt cho sự phát triển thị giác của thai nhi một cách hiệu quả.
Bên cạnh đó, trong quá trình mang thai mẹ bầu chỉ nên ăn đu đủ chín 2 lần/ tuần và mỗi lần chỉ nên ăn 1 miếng là đủ. Bởi đu đủ chứa nhiều đường tự nhiên, chính vì vị ngọt của đu đủ chín có thể khiến bà bầu bị tiểu đường thai kỳ.
Quả Kiwi
Trong thành phần dinh dưỡng của quả kiwi giàu nước, dồi dào các vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B, axit folic. Ngoài ra, trong thành phần dưỡng chất của quả Kiwi còn chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: mangan, kẽm, sắt, đồng, kali, magie, đặc biệt là kiwi rất giàu canxi, trong 100gam kiwi chứa tới 34mg canxi.
Khi mẹ bầu nên bổ sung canxi hàng ngày bằng việc nhấm nháp một chút kiwi, vừa tốt cho hệ tiêu hóa, lại tăng cường miễn dịch, chống táo bón hiệu quả và giúp cho thai nhi sinh ra khỏe mạnh.
Quả ổi
Trong thành phần dinh dưỡng của quả ổi là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C, E, chất xơ, canxi cực dồi dào giúp xương khớp của mẹ luôn chắc khỏe. Bên cạnh đó, mẹ bầu ăn ổi hoặc uống nước ép ổi trong thai kỳ sẽ giúp bổ sung vitamin C chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, ổi giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa, canxi trong ổi còn giúp hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe, tránh các bệnh về xương như còi cọc, thấp lùn vô cùng hiệu quả.
End of content
Không có tin nào tiếp theo