Đời sống

Những loại rau bà bầu không nên ăn, tránh sảy thai, sinh non

Bà bầu nên tránh ăn những loại rau này đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bầu bì chẳng lo rạn da lại trắng hồng nhờ dầu dừa / Tiết lộ bất ngờ về đường sọc nâu mẹ bầu nào cũng có trên bụng khi mang thai

Rau sam

Rau sam chứa nhiều vitamin, khoáng chất và đặc biệt là hàm lượng omega-3 cao. Tuy nhiên, đây là loại rau mà bà bầu nên tránh sử dụng. Bởi rau sam có tính hàn khá cao, giúp giải độc, thanh nhiệt, trừ gin, gây kích tích mạnh đến tử cung. Phụ nữ mang thai ăn rau sam sẽ làm tăng tần suất co bóp tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai cao.

Ngải cứu, rau ngót

Hai loại rau này mặc dù có tác dụng giảm đau cơ, tăng lưu thông máu, giảm đau bụng nhưng bà bầu ăn vào 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ cháy máu, co thắt tử cung dẫn tới sảy thai hoặc sinh non.

Sau 3 tháng đầu, khi thai nhi đã cứng cáp, mẹ có thể bổ sung rau ngót và ngải cứu vào thực đơn tuy nhiên chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải, tránh hậu quả không tốt.

Bà bầu không nên ăn rau ngót trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Bà bầu không nên ăn rau ngót trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Rau răm

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ ăn rau răm sẽ dễ dẫn đén tính trạng thiếu máu. Ngoài ra, loại rau này còn chứa chất gây ra tình trạng co bóp tử cung, dễ làm sảy thai. Tốt nhất, bà bầu nên hạn chế ăn rau răm để an toàn cho cả mẹ và bé.

Mướp đắng

Vị đắng của loại quả này có thể kiến dạ dày và dạ con co bóp. Từ đó làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non ở những ngườicó tử cung ngả sau, tử cung có sẹo hoặc đã nạo phá nhiều lần.

Một số nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, việc ăn nhiều mướp đắng gây ra tình trạng đầy hơi, đau bụng, ợ nóng ở bà bầu.

Rau chùm ngây

Từ thời xa xưa, rau chùm ngây đã được sử dụng như một loại thuốc tránh thai ở phụ nữ. Trong quá trình mang thai, cơ thể mẹ tiết ra hormone làm mềm tử cung để giữ thai. Trong khi đó chấtlpha-sitosterol có nhiều trong chùm ngây khiến tử cung co lại và gây sảythai.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, mẹ không nên ăn loại rau này, đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC