Những loại rau củ mọc mầm "độc hơn thạch tín", mẹ đừng tiếc của nấu nướng kẻo rước bệnh cho cả nhà
Sử dụng thực phẩm mất an toàn có khả năng chết sớm / 14 thực phẩm chống viêm mạnh mẽ, bảo vệ sức khỏe hiệu quả
Khoai tây
Khoai tây là loại rau củ khi đã mọc mầm tuyệt đối không được ăn. Theo khoa học, khi khoai mọc mầm sẽ sản sinh ra một hoạt chất cực độc có tên là solanine, gây ra một loạt biến chứng có hại như: buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.
Khoai lang
Bên cạnh khoai tây, nếu khoang lang mọc mầm cũng không nên giữ lại. Bởi khi mọc mầm, lớp biểu bì của khoai lang sẽ xuất hiện những đốm đen, tiết ra độc tố. Thậm chí dù được nấu với nhiệt độ cao, lượng độc tố này vẫn không bị phân hủy, nếu đi vào cơ thể người sẽ làm suy yếu chức năng gan, thận.
Lạc
Lạc mọc mầm không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà còn khiến lượng nước tăng cao, dễ gây ra ngộ độc, thậm chí còn làm hại gan.
Gừng
Khi gừng bị nẫu hoặc mọc mầm, dù gừng vẫn còn cay nhưng tốt nhất không nên giữ lại. Vì rất dễ sản sinh ra lưu huỳnh trong quá trình dễ biến, rất có hại cho gan. Thậm chí nguy hiểm hơn còn khiến gan bị nhiễm độc, tổn tại nghiêm trọng tới công năng bài tiết của gan. Vậy nên, đừng tiếc của mà giữ lại gừng mọc mầm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Nắp chai bia, nắp chai nước ngọt luôn có hình vương miện và 21 răng cưa, lý do phía sau là gì?
Mẹo vặt: Ném hai chai nước vào máy giặt vừa tăng độ sạch còn giúp giảm hao mòn quần áo
Nhà có 3 thứ cũ kĩ này là đất chôn kho báu phong thủy, mấy đời làm ăn phát đạt, con cháu hái lộc đề huề