Những loại rau củ mọc mầm "độc hơn thạch tín", mẹ đừng tiếc của nấu nướng kẻo rước bệnh cho cả nhà
Sử dụng thực phẩm mất an toàn có khả năng chết sớm / 14 thực phẩm chống viêm mạnh mẽ, bảo vệ sức khỏe hiệu quả
Khoai tây
Khoai tây là loại rau củ khi đã mọc mầm tuyệt đối không được ăn. Theo khoa học, khi khoai mọc mầm sẽ sản sinh ra một hoạt chất cực độc có tên là solanine, gây ra một loạt biến chứng có hại như: buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.
Khoai lang
Bên cạnh khoai tây, nếu khoang lang mọc mầm cũng không nên giữ lại. Bởi khi mọc mầm, lớp biểu bì của khoai lang sẽ xuất hiện những đốm đen, tiết ra độc tố. Thậm chí dù được nấu với nhiệt độ cao, lượng độc tố này vẫn không bị phân hủy, nếu đi vào cơ thể người sẽ làm suy yếu chức năng gan, thận.
Lạc
Lạc mọc mầm không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà còn khiến lượng nước tăng cao, dễ gây ra ngộ độc, thậm chí còn làm hại gan.
Gừng
Khi gừng bị nẫu hoặc mọc mầm, dù gừng vẫn còn cay nhưng tốt nhất không nên giữ lại. Vì rất dễ sản sinh ra lưu huỳnh trong quá trình dễ biến, rất có hại cho gan. Thậm chí nguy hiểm hơn còn khiến gan bị nhiễm độc, tổn tại nghiêm trọng tới công năng bài tiết của gan. Vậy nên, đừng tiếc của mà giữ lại gừng mọc mầm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chuyển khoản 20 triệu mừng đầy tháng con của bạn thân nhưng dòng tin nhắn nhận lại khiến tôi choáng váng
Chồng muốn đổi nhà to hơn, tôi đồng ý bán nhà hồi môn của bố mẹ cho nhưng choáng với âm mưu sau đó
Vợ bất ngờ đòi thuê người giúp việc, tôi nhắm mắt chấp nhận để rồi sốc nặng khi phát hiện âm mưu của họ
Nửa đêm nhận được tin nhắn của chồng, trong ánh sáng mờ tôi đã tìm thấy dạng này của anh ấy mà xót xa
Tưởng lấy được cô vợ khôn ngoan, nào ngờ về sống chung tôi ngớ người khi nghe hàng xóm hỏi 1 câu
Khi cô lao công đến nhà trả lại 30 triệu, tôi cứ tưởng chồng cẩu thả đánh rơi, không ngờ đằng sau cọc tiền đó lại là cả một bầu trời âm mưu đê hèn