Đời sống

Những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu

Dưới đây là 9 thực phẩm quan trọng để tăng cường miễn dịch ở phụ nữ mang thai.

Không chỉ tốt cho bà bầu, nước dừa còn giúp trị căn bệnh nhiều người mắc phải / 5 việc làm vào buổi tối gây hại đến sức khỏe bà bầu, ảnh hưởng thai nhi

Các loại rau củ

Phụ nữ mang thai hãy ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi vì đây là những loại thực phẩm cung cấp chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất giúp mẹ và thai nhi khỏe mạnh đồng thời tăng cường sức đề kháng chống lại dịch bệnh.

Điển hình như cải bó xôi, rau bina, rau dền đỏ, măng tây…

Những loại thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Thịt bò

Một lạng thịt bò giúp mẹ bầu cung cấp đủ 30% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày. Nguồn kẽm trong thịt bò tươi giúp các tế bào bạch cầu phát triển, tăng cường sức miễn dịch của cơ thể, tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn gây bệnh giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt hơn trong mùa đông.

Các loại hạt ngũ cốc và đậu

Các loại hạt ngũ cốc và đậu là thực phẩm tăng sức đề kháng cho bà bầu được khuyên dùng thay cho các món ăn vặt. Đa số các loại hạt này đều chứa lượng chất béo cần thiết và tốt hơn cho sức khỏe mẹ bầu. Các loại hạt cũng giàu vitamin, chất xơ, đặc biệt là sắt và canxi. Trong đó hạt hạnh nhân và hạt óc chó được sử dụng phổ biến nhất vì rất tốt cho bà bầu.

Tỏi

 

Tỏi là một gia vị truyền thống trong các bữa ăn của người việt và trong đông y gia vị này còn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt với bà bầu. Thành phần allicin có trong tỏi hoạt động như một chất kháng sinh giúp chống lại các virus gây bệnh. Ngoài ra trong tỏi còn có allin, glycogen và fitonxit là những chất có tác dụng diệt khuẩn và chống viêm nhiễm.

Gừng

Gừng có nhiều đặc tính chống viêm.Gừng giúp giảm ốm nghén và buồn nôn.Bằng cách bao gồm gừng trong chế độ ăn uống của bạn, bạn cũng có thể giảm bớt các vấn đề về dạ dày.Gừng được biết đến với công dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa dễ dàng.Nó cũng có thể giữ ấm cho cơ thể.

Nghệ

Củ nghệ có đặc tính chống virus và chống nhiễm trùng.Uống sữa nghệ trong mùa đông có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch ở phụ nữ mang thai.Không chỉ vậy, sữa nghệ còn giúp giảm cảm lạnh và ho khi mang thai.

 

Quả lý gai

Quả lý gai rất giàu vitamin C và là một chất giải độc tự nhiên.Đối với phụ nữ mang thai, việc bổ sung sắt rất quan trọng vì nó cung cấp sức mạnh cho em bé và người mẹ sắp sinh của họ.Việc hấp thụ sắt thông qua quả lý gai rất dễ dàng.Gooseberry có thể cung cấp khả năng miễn dịch mà không có thành phần nào khác có được.

Cá là thực phẩm chứa chất béo bão hòa thấp nên được coi là sự lựa chọn thay thế tốt hơn cả thịt hoặc sản phẩm từ gia cầm. 2 thành phần kẽm và selen có trong cá có thể cải thiện chức năng của tế bào miễn dịch, từ đó che chắn cơ thể khỏi các tác động xấu của các gốc tự do.

Một số loại cá bà bầu nên ăn: cá hồi, cá nục, cá chép…

 

Sữa

Uống sữa có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng uống sữa bò giúp tăng cường khả năng miễn dịch.Sữa bò có thể cải thiện khả năng miễn dịch trong mùa đông.Sự hiện diện của lactoferrin làm gián đoạn sự tương tác giữa virus và tế bào cơ thể.Nó giúp tăng cường khả năng miễn dịch.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm