Đời sống

Những loại trái cây gây tăng cân

DNVN - Trái cây là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống lành mạnh và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, một số loại trái cây có thể chứa nhiều calo và đường, nếu ăn quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân.

Lợi ích của rau muống và những điều cần lưu ý khi ăn / Những đặc sản ngon khó cưỡng ở Thanh Hóa

Dưới đây là một số loại trái cây có thể gây tăng cân:

Chuối: Chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng, nhưng cũng chứa nhiều calo. Một quả chuối trung bình chứa khoảng 105 calo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Dứa: Dứa là một loại trái cây có vị chua ngọt, rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, dứa cũng chứa nhiều đường. Một cốc dứa cắt nhỏ chứa khoảng 85 calo.

Xoài: Xoài là một loại trái cây nhiệt đới có màu vàng cam, rất giàu vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, xoài cũng chứa nhiều đường. Một quả xoài trung bình chứa khoảng 160 calo.

Măng cụt: Măng cụt là một loại trái cây có màu tím, rất giàu vitamin C và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, măng cụt cũng chứa nhiều đường. Một quả măng cụt trung bình chứa khoảng 60 calo.

Lê: Lê là một loại trái cây có vị ngọt thanh, rất được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, lê cũng chứa nhiều đường. Một quả lê trung bình chứa khoảng 100 calo.

 

Nếu bạn đang muốn giảm cân, bạn nên hạn chế ăn những loại trái cây này. Thay vào đó, bạn nên ăn những loại trái cây ít calo và đường hơn, như:

Bưởi

Cam

Quýt

Táo

 

Lên men

Dâu tây

Việt quất

Mận

Kiwi

 

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến lượng trái cây mà bạn ăn mỗi ngày. Nên ăn khoảng 2-3 phần trái cây mỗi ngày. Mỗi phần trái cây tương đương với một quả chuối, một cốc dâu tây hoặc một quả táo.

Ăn trái cây là một cách tốt để bổ sung dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên ăn trái cây một cách khoa học để tránh tăng cân.

Cao Phong (Tổng hợp)
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm