Đời sống

Những món ăn ngon nhìn "chảy nước miếng" của Nhật Bản

Đất nước mặt trời mọc là một trong những thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới với những món ăn được chế biến một cách cầu kỳ, cẩn thận.

10 món ngon Sài Gòn tên nghe kỳ quặc nhưng “danh bất hư truyền”, ai ai cũng thích / 3 món ngon giúp ngủ ngon với hạt sen

Onigiri là món cơm nắm hình tam giác vô cùng tiện lợi. Nhiều người Nhật mang cơm nắm đi ăn trưa hoặc trong các chuyến đi dã ngoại. Ngoài cơm trắng, còn có thể trược trộn với cá hồi muối hoặc umebushi (mơ muối).
Gyoza là phiên bản Nhật của món há cảo chiên Trung Quốc. Tuy nhiên, Gyoza nhỏ hơn và vỏ mỏng hơn so với món ăn của Trung Quốc.
Natto là đậu nành lên men. Người dân ở các khu vực đông đúc như Hokkaido và Kanto thường ăn Natto vào bữa ăn sáng.
Okonomiyaki là một món bánh mặn mà thường thấy ở các tỉnh Osaka hoặc Hiroshima. Ngoài vỏ bánh, phần nhân có sự khác nhau theo từng khu vực, nhưng bánh cơ bản bao gồm nước dùng dashi, trứng, bắp cải thái nhỏ và thịt.
Thịt bò Kobe (thuộc vùng Kinki, Nhật Bản) được xem là loại đắt đỏ nhất thế giới. Những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ giữa các thớ thịt hồng hoàn hảo khiến cho hương vị của thịt bò Kobe không thể chê vào đâu được.
Tempura là các món ăn được tẩm bột chiên của Nhật Bản. Đó có thể là bất cứ thứ gì như tôm, bông cải xanh, khoai lang, cà tím...
Tamagoyaki có nghĩa là "trứng nướng" và là một loại trứng tráng Nhật Bản với nhiều lớp, sau đó trộn với sốt dashi hoặc rượu sake.
Mentaiko là một món ăn Nhật Bản được lấy cảm hứng từ món spaghetti của Italy, trong đó bao gồm cá tuyết hoặc cá minh thái. Nước sốt được làm từ kem tươi, trứng và rượu.
Horumonyaki là món nội tạng bò hoặc lợn nướng của Nhật, bao gồm tim ga, lá lách, ruột...
Yuba - váng đậu là món ăn truyền thống đến từ vùng Nikko, phía bắc Tokyo. Khi ăn, Yuba được cắt lát và được sử dụng trong các món ăn khác nhau như udon và sashimi.
Gyūtan là món lưỡi bò nướng, có nguồn gốc ở Sendai. Gyūtan thường được dùng với cơm, súp đuôi, hoặc dưa chua. Tại các khu vực khác của Nhật Bản, lưỡi bò thường có tên trong thực đơn các quán nướng của Nhật Bản.
Cơm lươn là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Nhật, không chỉ có hương vị thơm ngon, món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng.
Fugu - gỏi cá lóc là một trong những món ăn nổi tiếng nhất thế giới. Vì chế biến cá lóc rất khó, chỉ có đầu bếp được chứng nhận về mặt pháp lý mới được làm món ăn này.
Umeboshi là một món ăn vô cùng đơn giản của Nhật Bản, bao gồm mơ muối và cơm trắng. Đây còn được gọi là món ăn quốc kỳ, vì quả mơ hình tròn đỏ đặt trên nền cơm trắng như lá cờ của Nhật Bản.
Taiyaki là món ăn đường phố phổ biến ở Nhật bao gồm vỏ bánh cùng bột đậu đỏ ngọt. Nó thường có hình dáng như một con cá.
Khác với cà ri Ấn Độ mà chúng ta thường thưởng thức cùng với bánh mì hay bún, cà ri Nhật Bản được dùng chung với cơm hoặc mì soba hoặc udon. Đây là món ăn chỉ cần nhắc đến thôi, cũng có thể khiến người đã từng thưởng thức "chảy nước miếng".
Và tất nhiên, nhắc đến Nhật Bản, món ăn không thể không kể tới đó là sushi. Những miếng cơm trắng kết hợp cùng lát hải sản tươi sống như cá hồi, cá trích, bạch tuộc... chấm dùng xì dầu và mù tạt luôn là một hương vị khó quên.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm