Đời sống

Những món cá ngon nhưng không nên ăn nhiều kẻo rước độc tố vào người, nhất là món thứ 4

Những món cá dưới đây rất ngon nhưng không nên ăn nhiều bởi dễ nhiễm độc tố vào người gây bệnh cho bạn.

Khoa học chỉ ra đây chính là "siêu thực phẩm" phòng chống nhiều loại ung thư / Những thực phẩm "cấm" ăn khi bị ho

Cá muối

Món cá muối được xem là một trong những thực phẩm nằm trong danh sách các chất gây ung thư ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Trong món cá muối chứa nhiều chất bảo quản, muối, hóa chất... nên khi ăn nhiều các món ăn này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não như huyết áp cao.

Món cá Sashimi

Món ăn Sashimi rất ngon nhiều người yêu thích.Sashimi là món ăn chế biến từ cá biển giàu dinh dưỡng. Món ăn này mặc dù rất hấp dẫn với khẩu vị của nhiều người nhưng nó có thể chứa ký sinh trùng, thủy ngân, chì… gây ảnh hưởng sức khỏe.

Sashimi không nên ăn nhiều

Sashimi không nên ăn nhiều.

Chính vì vậy, với những người hâm mộ món cá này thì nên cẩn trọng trước khi ăn kẻo ngộ độc, gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cá thu

Món cá thu được rất nhiều người yêu thích, cá thu chứa thủy ngân, không thể bài tiết ra ngoài mà lắng đọng trong cơ thể và có thể gây bệnh cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều cá thu kẻo rước bênh người.

Cá ngừ gây ngộ độc vì chứa nhiều thủy ngân

Ảnh minh họa.

Cá ngừ

Cũng giống như cá thu, cá ngừ cũng chứa rất nhiều thủy ngân gây hại cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt là cá ngừ vây xanh và cá ngừ vây đen là những loại thực phẩm chứa rất nhiêu độc tố nên bạn không nên ăn nhiều. Theo các chuyên gia khuyến cáo đối với loại cá này, người lớn chỉ nên ăn 100g/tháng, trẻ em thì khuyến khích không nên ăn.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm