Đời sống

Những món canh nhồi thịt vừa bổ dưỡng, vừa thanh mát mùa hè

Vào mùa hè, những món ăn đơn giản, ít dầu mỡ, thanh mát là những món ăn được ưu tiên hàng đầu. Nếu các bà nôi trợ đang đau đầu không biết nên nấu món gì phù hợp nhất trong những ngày nhiệt độ đang lên cao như thế này thì hãy học ngay những công thức những món canh nhồi thịt dưới đây.

Hãy thanh lọc lá gan bằng một vài món ngon đơn giản dưới đây / Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng

Canh bí đao nhồi thịt

Nguyên liệu

Bí đao: 1 quả cỡ vừa

Thịt heo: 150g

Mộc nhĩ: 4 tai

Hành hoa: 2 nhánh

Hành khô: 1 củ

Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Thực hiện

Bước 1: Thịt lợn thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt lợn, mộc nhĩ vào bát to. Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Thịt, mộc nhĩ vào máy xay khô xay nhuyễn.

Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

Bước 4: Dùng thìa nhỏ, xúc thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

bidao
Ảnh minh họa

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.

Canh dưa leo nhồi thịt

Nguyên liệu

200g thịt nạc tươi, ngon

Hành lá 3 nhánh

 

Mộc nhĩ

Miến khô ngâm nở

Cà rốt 1 củ nhỏ

4 trái dưa leo (dưa chuột)

Rau mùi

 

Gia vị :muối, bột ngọt, hạt tiêu

dua
Ảnh minh họa

Thực hiện

Bước 1: Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Rau mùicắt nhỏ.

Bước 2:Trộn đều hỗn hợp: Thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1 muỗnghành tím băm, 1/2 muỗnghạt nêm và 1/2 muỗng tiêu.

Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.

 

Bước 3: Đun sôi 1.2 lít nước, 1/2 muỗnghạt nêm, 1/2 muỗngmuối và 1 muỗngbột ngọt, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.

Cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.

Canh khổ qua nhồi thịt

Khổ qua (khổ qua): 3 quả vừa

Mộc nhĩ: 8 tai

 

Hành lá, rau mùi

Thịt lợn xay: 200g

Gia vịP: muối, hạt nêm, tiêu

khoqua
Ảnh minh họa

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau ngò rí bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch.

Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, xay thật nhuyễn. Cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành cùng chút bột nêm, tiêu trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

 

Bước 3: Khổ qua phải lựa trái mới hái, thuôn đều.Dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.

Bước 5: Nhồi chặt nhân vào trong ruột trái khổ qua. Nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm nhân không bị lòi ra.

Bước 6: Đun sôi nước dùng , khi nước sôi lần lượt thả khổ qua từng trái vào xoong, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, hớt hết bọt cho nước dùng được trong, sau đó hầm đến khi chín mềm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm