Những món canh nhồi thịt vừa bổ dưỡng, vừa thanh mát mùa hè
Hãy thanh lọc lá gan bằng một vài món ngon đơn giản dưới đây / Chỉ cần 1 bắp ngô và mấy thìa cơm nguội có ngay món ngon không tưởng
Canh bí đao nhồi thịt
Nguyên liệu
Bí đao: 1 quả cỡ vừa
Thịt heo: 150g
Mộc nhĩ: 4 tai
Hành hoa: 2 nhánh
Hành khô: 1 củ
Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.
Thực hiện
Bước 1: Thịt lợn thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt lợn, mộc nhĩ vào bát to. Ướp thịt lợn với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.
Bước 2: Thịt, mộc nhĩ vào máy xay khô xay nhuyễn.
Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.
Bước 4: Dùng thìa nhỏ, xúc thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
Canh dưa leo nhồi thịt
Nguyên liệu
200g thịt nạc tươi, ngon
Hành lá 3 nhánh
Mộc nhĩ
Miến khô ngâm nở
Cà rốt 1 củ nhỏ
4 trái dưa leo (dưa chuột)
Rau mùi
Gia vị :muối, bột ngọt, hạt tiêu

Thực hiện
Bước 1: Dưa leo rửa sạch, bào sơ vỏ, cắt khúc 3cm, khoét bỏ ruột dưa. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Bún tàu, nấm mèo cắt nhỏ. Hành lá cắt khúc 3cm. Rau mùicắt nhỏ.
Bước 2:Trộn đều hỗn hợp: Thịt heo, giò sống, bún tàu, nấm mèo, 1 muỗnghành tím băm, 1/2 muỗnghạt nêm và 1/2 muỗng tiêu.
Nhồi hỗn hợp thịt vào trong dưa leo.
Bước 3: Đun sôi 1.2 lít nước, 1/2 muỗnghạt nêm, 1/2 muỗngmuối và 1 muỗngbột ngọt, cho cà rốt và dưa leo vào nấu chín, tắt lửa.
Cho canh ra tô, cho tiêu và hành ngò lên trên, dùng với cơm.
Canh khổ qua nhồi thịt
Khổ qua (khổ qua): 3 quả vừa
Mộc nhĩ: 8 tai
Hành lá, rau mùi
Thịt lợn xay: 200g
Gia vịP: muối, hạt nêm, tiêu

Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau ngò rí bỏ rễ, lá già úa, rửa sạch.
Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, xay thật nhuyễn. Cho thịt, nấm mèo, hành củ, đầu hành cùng chút bột nêm, tiêu trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Khổ qua phải lựa trái mới hái, thuôn đều.Dùng dao mổ dọc một bên và moi lấy hết ruột.
Bước 5: Nhồi chặt nhân vào trong ruột trái khổ qua. Nhân phải được nhồi cho hơi đầy miệng trái. Dùng lá hành cột trái khổ qua để khi hầm nhân không bị lòi ra.
Bước 6: Đun sôi nước dùng , khi nước sôi lần lượt thả khổ qua từng trái vào xoong, đun lửa lớn cho sôi bùng lên, hớt hết bọt cho nước dùng được trong, sau đó hầm đến khi chín mềm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"