Những người tuyệt đối không nên ăn tôm
Thời điểm 'vàng' uống nước giúp thải độc gan thận, ngủ ngon, da dẻ hồng hào / 3 loại hạt ngon - rẻ lại chứa dinh dưỡng cực cao mà chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn trong thai kỳ
Người đang bị ho: Nếu bạn đang bị ho thì không nên ăn tôm, vỏ tôm và càng tôm dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho dai dẳng bệnh tình thêm nặng. Bên cạnh đó, khi bạn ăn tôm khi đang bị ho sẽ khiến bệnh càng nặng hơn bởi hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến cho bệnh tình của bạn khó lòng thuyên giảm.
Bên canh đó, khi bạn ăn tôm khi đang bị ho sẽ khiến bệnh càng nặng hơn bởi hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi.
Người bị đau mắt đỏ: Theo bác sĩ chuyên khoa, khi bạn đang bị đau mắt đỏ thì không nên ăn tôm, dễ khiến cho bệnh đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế các loại hải sản có mùi tanh khác như cua, mực, cá…để bệnh tình chóng khỏi hơn.

Người có hàm lượng cholesterol cao: Nếu bạn đang mắc bệnh béo phì, hoặc thừa cân, mỡ máu thì không nên ăn nhiều thực phẩm chứa đạm như tôm, thịt đỏ. Nguyên nhân là trong 100gr tôm có chứa tới 152mg cholesterol vì thế với những ai có hàm lượng cholesterol cao. Khi bạn sử dụng tôm khiến cho bệnh tình thêm tăng nặng dễ gây xơ vữa động mạch, đột quỵ vô cùng nguy hiểm.
Người đang bị sưng viêm: Món tôm là nhóm thực phẩm có thể khiến cho chứng viêm trở nên nặng hơn, bệnh nhân bị bệnh về u xơ tử cung không nên ăn tôm, khiến cho bệnh tình thêm nặng.
Người yếu bụng: Với những người đang mắc bệnh lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy… thì không nên ăn hải sản như tôm cua. Nguyên nhân là khi bạn ăn đồ hải sản sẽ khiến cho bạn càng thêm lạnh bụng, bệnh tình nặng hơn nguy hiểm tới sức khỏe.

Người bị dị ứng hải sản: Với những người bị dị ứng hải sản không loại trừ khả năng dị ứng với tôm dễ gây nổi mẩn đỏ hoặc các nốt sưng sau khi ăn nhiều chất đạm, nhất là các loại tôm con nhỏ. Chính vì vậy, nếu từng bị hiện tượng này, bạn nên chú ý khi ăn, hoặc không nên ăn.
Người mắc bệnh gút: Với những người mắc bệnh gút thì không nên ăn hải sản nhiều vì nếu dung nạp lượng purine quá mức, chúng sẽ dễ lắng đọng các tinh thể acid uric trong khớp khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"