Đời sống

Những người tuyệt đối không nên ăn tôm

Tôm giàu canxi, sắt, vitamin… nhưng với những ai mắc bệnh này thì tuyệt đối không nên ăn.

Thời điểm 'vàng' uống nước giúp thải độc gan thận, ngủ ngon, da dẻ hồng hào / 3 loại hạt ngon - rẻ lại chứa dinh dưỡng cực cao mà chuyên gia khuyên mẹ bầu nên ăn trong thai kỳ

Người đang bị ho: Nếu bạn đang bị ho thì không nên ăn tôm, vỏ tôm và càng tôm dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho dai dẳng bệnh tình thêm nặng. Bên cạnh đó, khi bạn ăn tôm khi đang bị ho sẽ khiến bệnh càng nặng hơn bởi hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến cho bệnh tình của bạn khó lòng thuyên giảm.

Bên canh đó, khi bạn ăn tôm khi đang bị ho sẽ khiến bệnh càng nặng hơn bởi hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi.

Người bị đau mắt đỏ: Theo bác sĩ chuyên khoa, khi bạn đang bị đau mắt đỏ thì không nên ăn tôm, dễ khiến cho bệnh đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế các loại hải sản có mùi tanh khác như cua, mực, cá…để bệnh tình chóng khỏi hơn.

Người dị ứng tôm không nên ăn tôm

Người dị ứng tôm không nên ăn tôm.

Người có hàm lượng cholesterol cao: Nếu bạn đang mắc bệnh béo phì, hoặc thừa cân, mỡ máu thì không nên ăn nhiều thực phẩm chứa đạm như tôm, thịt đỏ. Nguyên nhân là trong 100gr tôm có chứa tới 152mg cholesterol vì thế với những ai có hàm lượng cholesterol cao. Khi bạn sử dụng tôm khiến cho bệnh tình thêm tăng nặng dễ gây xơ vữa động mạch, đột quỵ vô cùng nguy hiểm.

Người đang bị sưng viêm: Món tôm là nhóm thực phẩm có thể khiến cho chứng viêm trở nên nặng hơn, bệnh nhân bị bệnh về u xơ tử cung không nên ăn tôm, khiến cho bệnh tình thêm nặng.

Người yếu bụng: Với những người đang mắc bệnh lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy… thì không nên ăn hải sản như tôm cua. Nguyên nhân là khi bạn ăn đồ hải sản sẽ khiến cho bạn càng thêm lạnh bụng, bệnh tình nặng hơn nguy hiểm tới sức khỏe.

Không ăn tôm khi đang bị ho

Không ăn tôm khi đang bị ho.

Người bị dị ứng hải sản: Với những người bị dị ứng hải sản không loại trừ khả năng dị ứng với tôm dễ gây nổi mẩn đỏ hoặc các nốt sưng sau khi ăn nhiều chất đạm, nhất là các loại tôm con nhỏ. Chính vì vậy, nếu từng bị hiện tượng này, bạn nên chú ý khi ăn, hoặc không nên ăn.

Người mắc bệnh gút: Với những người mắc bệnh gút thì không nên ăn hải sản nhiều vì nếu dung nạp lượng purine quá mức, chúng sẽ dễ lắng đọng các tinh thể acid uric trong khớp khiến cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC