Đời sống

Những sai lầm khi cho trẻ ăn tôm mất sạch canxi, dễ rước bệnh cho con

5 sai lầm trong quá trình chế biên tôm dưới đây khiến cho món ăn bổ dưỡng trở nên độc hại, các mẹ nên tránh xa.

5 loại quả nhiều chất xơ giúp bạn giảm cân nhanh / Thả thứ này vào luộc rau loại sạch độc tố rau xanh mướt giàu gấp đôi vitamin, ai cũng thích

Cho con ăn vỏ tôm vì cho rằng nhiều canxi

Phần lớn các bà mẹ vẫn cho rằng trong vỏ tôm có chứa nhiều canxi, còn thịt tôm thì không có nhiều. Chính vì vậy, họ thường tìm cách tận dụng vỏ tôm xay nhuyễn rồi đun lấy nước nấu cháo hoặc súp cho bé ăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng thì phần vỏ tôm không nhiều chất canxi, bằng phần thịt tôm. Bên cạnh đó, khi mẹ cho bé ăn nhiều vỏ tôm còn dễ gây hóc cực kỳ nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Ăn đầu tôm bổ mắt cho bé

Theo quan niệm từ ông cha ta để lại thì ăn gì bổ nấy, nên khi ăn đầutômsẽ giúp bổ não, bổ mắt. Và trong con tôm thì phần mắt tôm, đầu tôm là nơi chứa nhiều dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, trên thực tế thì phần đầu tôm chính là phần chứa phân tôm nên có nhiều vi khuẩn. Bởi tôm là động vật khác biệt đầu tôm chính là nơi chứa chât thải.

Chính vì vậy, nếu mẹ cho bé ăn dễ gây ngộ độc cho con. Chính vì vậy, khi mẹ cho bé ăn tôm không cần cho con ăn đầu tôm để bảo vệ sức khỏe của bé.

Không nên cho trẻ ăn đầu tôm

Ảnh minh họa

Cho con ăn tôm uống nước cam cùng lúc

Nếu bạn cho con mình ăn tôm hoặc uốn nước cam thì nên để cách xa khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Mẹ không nên cho bé ăn hai thực phẩm này cùng một lúc. Bởi tôm là một loại hải sản nếu như kết hợp chung với trái cây chứa vitamin C sẽ mất đi giá trị dinh dưỡng. Thêm vào đó, phần vitamin C trong những loại quả như cam, quýt, chanh… sẽ phá hủy dinh dưỡng trong tôm và gây cản trở sự hấp thụ canxi trong cơ thể dễ gây nên bệnh sỏi thận cho bé.

Cho con ăn tôm khi bị ho

Khi bé bị ho mẹ nên tránh xa món tốm, bởi việc ăn tôm là cho bé ăn tôm khi bị ho khiến cho bệnh tình của bé càng nên tăng nặng. Nhất là với những bé đang sử dụng thuốc mà cho bé ăn tôm sẽ khiến cho thuốc bị mất đi tác dụng. Bên cạnh đó, việc bạn cho bé ăn tôm kho ho còn khiến cho sức khỏe của bé suy giảm.

Không cho bé ăn tôm khi đang ho

Cho bé ăn tôm đông lạnh

 

Tôm cũng như hải sản sau khi bị đông lạnh thành phần dinh dưỡng không còn được như lúc ban đầu. Bên cạnh đó, nếu như trong quá trình bảo quản không tốt sẽ khiến cho món tôm dễ bị vi khuẩn xâm nhập ăn vào làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé gây tiêu chảy, đau bụng, chướng bụng… Chính vì vậy, các mẹ nên thận trọng khi cho bé ăn tôm đông lạnh, hoặc tôm đã chết lâu ngày.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm