Đời sống

Ở nhà mùa dịch: Thử làm bánh cuốn, bánh gạo Hàn từ bánh tráng cực dễ lại ngon

Thèm ăn bánh cuốn, bánh gạo, bánh tráng nướng... đừng lo đã có bánh tráng đây rồi.

Cách làm món khoai tây kho chay thơm ngon hấp dẫn / 3 món ngon với bắp bò chị em cần học ngay

Bánh tráng nướng

Cứ tưởng món ăn này phải nướng than hoa mới ngon nhưng hóa ra chúng ta có thể làm bánh tráng nướng bằng chảo ngay tại nhà.

Ảnh minh họa

Cách làm:

 

Bước 1: Bắc chảo chống dính lên bếp, để lửa lớn cho nóng chảo. Đặt bánh tráng vào chảo, đập 2 quả trứng cút, hành lá cắt nhỏ vào.

Bước 2: Dùng đũa hoặc muỗng đánh trứng cút ra sao cho trứng cút, hành lá dàn đều hết mặt bánh tráng.
Bước 3: Lần lượt cho bơ và phô mai vào, dùng muỗng tán đều ra.

Bước 4: Khi trứng bắt đầu chín đều, cho xúc xích cắt lát, khô bò xé nhỏ, tép khô, hành phi vào, rải đều mặt bánh tráng. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể cho thêm tương ớt hoặc ớt sa tế nhé.

Bước 5: Nhẹ nhàng gấp đôi miếng bánh tráng lại, nhanh tay lấy bánh ra khỏi bếp.

 

Bánh tráng trộn

Nếu thèm ăn món này các bạn cũng có thể tự làm một cách dễ dàng, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu gồm có bánh tráng, thịt ba chỉ, mắm ruốc, đường, sả và các nguyên liệu khác như trứng cút, khô bò, xoài xanh, tắc, ớt đỏ, rau răm, hành lá, ớt sa tế, tỏi, đậu phộng,...

Ảnh minh họa

 

Cách làm:

 

Bước 1: Cắt bánh tráng thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Xịt qua một lớp nước mỏng để bánh tráng có độ mềm nhất định.

Bước 3: Cho mắm ruốc, đường, sả, ớt sa tế, nước tắc vào trộn đều.

Bước 4: Cho tất cả các topping còn lại vào, dùng tay trộn đều là có được một phần bánh tráng trộn chất lượng chẳng kém ngoài hàng.

Bánh gạo Tokbokki

 

Quả là sức sáng tạo của mọi người là không giới hạn khi mà chỉ từ những chiếc bánh tráng lại có thể tạo ra món bánh gạo Tokbokki nổi tiếng của Hàn Quốc.

Ảnh minh họa

 

Cách làm:

 

Bước 1: Nhúng 5 miếng bánh tráng vào nước rồi cho ra đĩa. Sau 3 phút, bạn cuộn tròn bánh thật chắc tay, sau đó dùng dao cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.

 

Bước 2: Dùng tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn để làm sốt.

Bước 3: Cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút, trang trí thêm với trứng luộc, một ít mè rang và hành boa rô.

Bánh cuốn

Hóa ra làm bánh cuốn bằng bánh tráng lại không khó như bạn từng nghĩ, đã rất nhiều người thành công khi thử làm theo công thức này rồi đấy.

Ảnh minh họa

 

Cách làm:

 

Bước 1: Nhúng bánh tráng vào hỗn hợp nước pha với dầu ăn, giấm gạo hoặc chanh.

Bước 2: Xào chín thịt với mộc nhĩ, nấm hương và gia giảm gia vị tùy theo ý thích làm nhân.

Bước 3: Cho nhân vào bánh và cuộn lại rồi đem hấp hoặc cho vào lò vi sóng. Trong thời gian chờ bánh chín, nhanh tay luộc sơ phần giá để ăn kèm và pha chế nước chấm là có ngay một bữa sáng chất lượng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm