Đời sống

Ốc luộc ngon, không bị dai nhờ cách luộc này

Món ốc luộc sẽ ngon, không bị dai nhờ cho cả nhà nhâm nhi ngày lạnh nhờ cách luộc đơn giản này.

Những điều cần biết về cách rã đông thực phẩm / Những thực phẩm mẹ không nên cho bé ăn vào mùa đông

Nguyên liệu chuẩn bị làm ốc luộc

Ốc: 2kg tùy loại (ốc đá hoặc ốc dạ)

Lá chanh: 10 lá

Sả: 5 cây

luoc oc 2

Cách luộc ốc đơn giản mà ngon, không bị dai chiêu đãi cả nhà. Ảnh minh họa.

Các bước luộc ốc đơn giản tại nhà

Bước 1: Ốc mua về cho vào nước vo gạo ngâm khoảng 2-3h cho ốc nhả sạch cặn bẩn (có cách khác thả ớt vào ngâm ốc). Sau đó rửa sạch thêm khoảng 3 lần.

Cho ốc vào nồi, thêm xả đập dập cắt khúc,lá chanh và một bát nước cùng 1 nhúm muối. Đậy vung và đun sôi, nhớ đun lửa lớn khi thấy nồi ốc sôi trào lên thì mở vung, đảo ốc, để sôi thêm vai phút, thấy ốc mở miệng tắt bếp ngay.

meo luoc oc 3

Ảnh minh họa.

Lưu ý: Không mở vung, không trộn ốc trong nồi khi chưa sôi bùng. Ốc luộc xong nên ăn ngay khi còn nóng.

Bước 2: Cách pha nước chấm ốc ngon

 

Nước mắm ngon: 2 muỗng

Nước sôi để nguội : 1 muỗng

Dấm gạo: 1 muỗng

Đường : 3 muỗng

Gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ

 

Sả: thái nhỏ

Lá chanh bóc bỏ gân và thái chỉ

meo luoc oc 1

Ảnh minh họa.

Nước mắm ngon + nước sôi để nguội + đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng + tỏi + ớt + sả bằm nhuyễn + dấm gạo vào trộn đều.

- Rắc sả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Thái quất thành những lát mỏng cho thêm vào nước chấm tạo mùi thơm đặc trưng của nước chấm ốc. Nếu thích ăn cay, các bạn nên cho ớt cay hoặc ớt nghiền vào sẽ ngon hơn. Thêm 1 ít lá chanh thái chỉ rồi khuấy đều.

 

Dùng kim hoặc tăm nhọn khêu ốc, chấm nước mắm gừng tỏi ngon tuyệt vời.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm