Pha cà phê với đường trắng, sữa đặc: Tưởng làm đúng mà hóa ra lại hại cơ thể
5 thực phẩm giúp ổn định huyết áp, ai có bệnh đều nên biết / 5 thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao một cách tự nhiên
Nhiều người có thói quen uống cà phê, thậm chí là nghiện cà phê. Nhưng không phải ai cũng biết cách pha cà phê thế nào cho đúng. Bằng chứng là chúng ta vẫn kết hợp cà phê với những nguyên liệu không phù hợp.
1. Đường trắngVị đắng của cà phê sẽ được vị ngọt của đường làm cho dễ chịu hơn. Tuy nhiên, đường lại không mang giá trị dinh dưỡng và nếu ăn nhiều đường còn khiến bạn có nguy cơ tăng cân, tiểu đường.
Đối với phụ nữ, chỉ nên bổ sung tối đa 6 thìa cà phê đường mỗi ngày. Nhưng tốt hơn là bạn nên thay thế đường trắng bằng đường dừa. Loại đường này chứa nhiều vitamin và khoáng chất đồng thời có hương vị giống caramel sẽ giúp cốc cà phê của bạn trở nên hấp dẫn hơn.
2. Bột creamerBột creamer là sự kết hợp của dầu hydro hóa một phần, chất tạo hương vị và chất làm ngọt. Nó giúp cốc cà phê thơm ngon hơn nhưng lại chứa quá nhiều calo.
Loại bột này cũng có nhiều tác dụng phụ mà không phải ai cũng biết. Uống cốc cà phê kiểu này, bạn sẽ nạp vào cơ thể rất nhiều calo và chất béo, như vậy thì không tốt cho cơ thể chút nào.
3. Siro có hương vịCác loại siro có hương vị như socola trắng, bạc hà, vani, caramen cũng thường được cho vào cà phê. Tưởng ngon nhưng chúng chứa quá nhiều đường và calo. Một khẩu phần siro caramel chứa khoảng 100 calo và 25g đường, đúng bằng giới hạn đường được khuyến nghị hàng ngày của người trưởng thành.
Thay vì dùng siro có hương vị, bạn có thể tìm đến chất làm ngọt tự nhiên như siro phong, mật ong hay gia vị tự nhiên. Hạt cà phê có hương vị cũng là 1 gợi ý không tồi trong trường hợp này.
4. Kem đánh bôngThêm kem đánh bông (whipped cream) nghĩa là bạn sẽ thêm đường, chất béo, calo vào cốc cà phê. Nếu thích dùng whipped cream, bạn có thể cân nhắc sử dụng nó như một món tráng miệng. Như vậy thì tốt hơn so với việc dùng chung cùng cà phê.
5. Sữa đặcSự kết hợp của cà phê và sữa sẽ phá hoại hoạt động của gan khiến cho người uống dễ chán ăn, không thấy đói, tạo cảm giác no giả.
Thậm chí, nếu bạn thêm đá lạnh vào thì còn nguy hiểm hơn bởi nó khiến nhiệt độ cơ thể bị xáo trộn một cách vô ích. Người uống nhiều cà phê sữa đá dễ mắc bệnh hơn bởi gan phải gồng mình ra xử lý.
Thay vì pha cà phê với các nguyên liệu trên, bạn có thể kết hợp cà phê với sữa bò, sữa thực vật, gia vị tự nhiên. Chúng sẽ giúp cà phê không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết