Đời sống

Phật chỉ ra 5 nỗi khổ riêng biệt của người phụ nữ

Dưới đây chính là những nỗi khổ cực, vất vả mà chỉ người phụ nữ phải gánh chịu. Đàn ông nhất định phải hiểu.

Vội vàng kết hôn vì lời đường mật từ bố mẹ chồng, tôi chết lặng khi phát hiện sự thật sau 1 tháng đám cưới / Sau lần đầu ra mắt nhà bạn trai, tôi rơi vào tình trạng chới với vì những lần nhờ vả của mẹ chồng tương lai

Đức Thế Tôn đã dạy rằng: Phụ nữ có 5 nỗi đau khổ riêng biệt phải gánh chịu, khác biệt với đàn ông. Vậy 5 nỗi khổ đó là gì?

Thứ nhất: Người đàn bà lúc trẻ tuổi, gả về nhà chồng thì không có bà con

Đây là nỗi khổ riêng biệt thứ nhất. Người đàn bà phải gánh chịu điều đó, khác biệt với người đàn ông. Họ về nhà chồng phải chăm lo, vun vén cho nhà chồng. Bởi vậy nên là đàn ông nhất định phải biết ơn người vợ tào khang của mình.

Thứ hai: Người đàn bà có kinh nguyệt

Đây là nỗi đau khổ riêng biệt thứ hai, người đàn bà phải gánh chịu nỗi đau này, khác biệt với đàn ông.

buddha01-63
Ảnh minh hoạ

Thứ ba: Người đàn bà phải mang thai

Đây là sự đau khổ riêng biệt thứ ba. Đàn bà mang thai chịu vất vả suốt 9 tháng 10 ngày. Phải kiêng kỵ đủ điều để chăm lo cho bào thai.

Thứ tư: Đàn bà phải sinh con

Đây là nỗi đau khổ riêng biệt thứ tư. Đàn bà mang nặng đẻ đau, khi độc thân thì còn chăm dưỡng bản thân. Nhưng lúc có con thì tất cả đều hi sinh cho con cái.

phat-day-ve-5-noi-kho-cua-nguoi-phu-nu-1-0836

Thứ năm: Người đàn bà phải hầu hạ đàn ông

 

Nếu như kết hôn thì đàn bà phải từ bỏ đi những ước mơ, khao khát. Từ bỏ được cha mẹ yêu thương để đến chăm lo nhà chồng, hầu hạ chồng con. Ðây là đau khổ riêng biệt thứ năm, người đàn bà phải gánh chịu, khác biệt với đàn ông.

Thế mới nói, so với người đàn ông thì phụ nữ hầu như thường chịu nhiều thiệt thòi hơn. Cho nên, đàn ông nhất định phải luôn luôn thương yêu, che chở, đối đãi tử tế với người nữ trên tinh thần từ bi, hỷ xá và trí tuệ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm