Đời sống

Phật dạy: Trên thế gian này có 1 thứ chỉ gặp mà không thể cầu, càng cố chấp càng phiền não

Phật dạy: "Trên thế gian này, thứ duy nhất không thể cưỡng cầu chính là tình cảm". Vốn dĩ, hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng. Càng cố chấp, càng phiền não.

11 lời răn dạy từ đức Phật khiến hàng triệu người 'thức tỉnh' / Phật dạy: 9 quả báo nặng nề mà người tà dâm, ngoại tình phải gánh chịu

Tình cảm là thứ không thể cưỡng cầu

Phật dạy: "Trên thế gian này, thứ duy nhất không thể cưỡng cầu chính là tình cảm". Vốn dĩ, hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng. Duyên đến, đó là cơ may, hãy bình thản tiếp nhận. Duyên đi, có nghĩa là tình này đã cạn, đừng cưỡng cầu, hãy để tất cả bình thản trôi đi. Thuận theo tự nhiên, con người mới có thể tìm được sự bình thản, an nhiên, ngẩng cao đầu mà sống.

phat tinh yeu 2

Ảnh minh họa

Xưa nay, con người đau khổ là vì không thể có được thứ mình muốn. Phiền não là vì thứ mình từng có sẽ mãi mãi mất đi. Nhưng duyên phận đã được trời cao an bài. Khóc lóc thế nào, đau khổ ra sao, thậm chí điên cuồng níu giữ, cuối cùng cầm nắm được trong tay chỉ là gió thoảng mây trôi.

Duyên phận vốn rất kỳ lạ. Tình cờ gặp nhau lần đầu mà thấu hiểu nhau đến lạ. Hòa hợp nhau là thế, mà lại chẳng thể gần nhau. Không dụng tâm theo đuổi, lại gắn chặt như sam. Căm ghét đến cùng cực, mà lại đi cùng nhau đến lúc bạc đầu. Giống như cố nhân vẫn thường nói: “Có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở, vô tình cắm liễu, liễu lại xanh”.

Bình thản buông bỏ, cả đời an yên

phat tinh yeu

Ảnh minh họa

Người hôm nay ta yêu tha thiết, chưa chắc có thể đi đến cuối cuộc đời. Biết buông bỏ và chấp nhận, rồi sẽ có ngày ta hiểu được niềm vui thường đến bởi ký ức và đau buồn, vốn dĩ thực tại không giống với những gì mình mong muốn.

Phật dạy: An yên, đều từ thiện đãi mà có. Bình thản, đều vì vui sống mà thành. Tự tại, là vì không còn rằng buộc. Làm được như vậy, mọi buồn đau sẽ đều tan biến. Lòng người càng rộng, cuộc sống càng rộng. Nghĩ thoáng một chút, phía trước sẽ là biển rộng trời cao chào đón.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC