Rã đông thịt chỉ cần thêm thứ này vào là sau 7 phút thịt sẽ mềm, tươi ngon như mới mua ở chợ về
Sử dụng thực phẩm mất an toàn có khả năng chết sớm / 14 thực phẩm chống viêm mạnh mẽ, bảo vệ sức khỏe hiệu quả
Rã đông thịt không khó thế nhưng làm sao để tiết kiệm thời gian, mà lại giúp thịt mềm tươi như mới thì không phải chị em nào cũng biết.
Nếu muốn rã đông thịt mà cứ phải ngâm trong nước cả tiếng thì không những làm thịt mất độ tươi mà còn làm thịt dễ bị nhiễm khuẩn nữa.
Vậy thì bạn hãy học ngay cách rã đông này, chỉ 7 phút thôi là đã có thể đem thịt đi chế biến rồi.
1. Rã đông bằng đường
Đầu tiên, bạn pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 để được hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ C. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều hỗn hợp cho tan.
Tiếp theo, bạn cho thịt đông cứng vào nước pha loãng đường. Chỉ khoảng 7-10 phút sau, các bà nội trợ sẽ ngạc nhiên khi thấy miếng thịt mềm tươi, đã vậy khi đem chế biến món ăn sẽ đậm đà hương vị hơn đấy.
2. Rã đông bằng muối
Với cách này, bạn chỉ cần đổ nước lạnh vào nồi với lượng vừa phải. Kế đến, thêm vào nồi một thìa muối cùng vài giọt giấm trắng. Sau đó, khuấy đều cho hỗn hợp này hòa tan vào nhau rồi cho thịt cần rã đông vào ngâm.
Bạn chờ khoảng 5 - 7 phút, lấy thịt ra sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Lúc này, thịt đã không còn đông cứng, ngược lại mềm mịn, tươi ngon chẳng khác gì lúc mới mua.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Hot girl ảnh thẻ xinh như búp bê, khoe vóc dáng U30 đầy cuốn hút
Nữ MC đám cưới Quang Hải: Từng đầu tư 400 triệu thi hoa hậu, giờ là TikToker review từ nhà hàng sang xịn đến gói xôi 5k
Danh tính chàng trai có tên 'độc lạ' bậc nhất Việt Nam, liên tục được nhờ mở hàng và xông đất dịp Tết
Chồng tôi mới mất được một tháng, bạn trai cũ bất ngờ tìm đến và mong muốn nối lại chuyện tình dang dở ngày xưa