Rang đậu đen theo cách này, đảm bảo uống đến đâu mỡ bụng bị "đánh tan" đến đó, eo thon trông thấy
Sai lầm nghiêm trọng khi ăn uống buổi trưa khiến bạn không thể giảm cân / Uống nước gạo lứt rang mỗi ngày giúp bạn giảm cân, tốt cho sức khỏe của bạn
1. Cách rang đậu đen giảm cân hiệu quả nhất
Nguyên liệu cần chuẩn bị
200g đậu đen
50g đậu nành
50g đậu xanh
Muối, đường
2 lít nước
Nguyên liệu cần chuẩn bị rất đơn giản và rẻ tiền.
Cách làm
Cho cả 3 loại đậu vào ngâm trong 1 chậu nước ấm có hòa thêm chút muối. Ngâm chừng 30 phút để loại sạch bụi bẩn và vỏ đậu tách ra khỏi phần thịt.
Sau đó bạn vớt ra rổ, đãi sạch vỏ đậu, bỏ riêng phần vỏ và phần thịt. Những hạt đậu nổi lên bạn cũng nhặt bỏ nhé!
Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi đổ đậu vào rang. Mới đầu bạn có thể cho lửa to và đảo đều tay, đến khi đậu bắt đầu có mùi thơm thì hạ lửa nhỏ, vẫn đảo đều tay sao cho đậu không bị cháy.
Rang chừng 15-20 phút đến khi đậu chín thì đổ đậu ra cho nguội. Bạn đặt lên bếp nồi nước chừng 2 lít, đun đến khi sôi thì đổ chỗ đậu vừa rang vào, có thể cho chút đường vào để uống dễ hơn.
Đun nồi đậu chừng 30 phút để những dưỡng chất có trong đậu ngấm hết ra nước. Tắt bếp chờ nước nguội, bạn dùng lưới lọc riêng phần nước và phần đậu.
Đổ nước đậu vào bình rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách sử dụng
Mỗi sáng bạn uống 1 cốc nước đậu đen (chừng 300ml), sau 2 tuần bạn sẽ giật mình khi thấy mỡ bụng được đánh bay, cân nặng giảm đáng kể. Hơn nữa, da dẻ căng mịn, trắng hồng và tóc cũng được ngăn rụng tóc đáng kể.
2. Những lợi ích của nước đậu đen
Giảm huyết áp
Đậu đen có lượng natri thấp, đồng thời chứa kali, canxi và magiê, là những chất giúp giảm huyết áp tự nhiên.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Các nghiên cứu khoa học cho thấy những bệnh nhân tiểu đường loại 1 ăn nhiều chất xơ có thể giúp giảm nồng độ glucose trong máu. Trong khi đó, một chén đậu đen nấu chín cung cấp đến 15g chất xơ cho cơ thể (tương đương khoảng 50% nhu cầu chất xơ hằng ngày của mỗi người).
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Chất xơ, kali, folate, vitamin B6 và phytonutrient có trong đậu đen đều hỗ trợ tốt cho sức khỏe tim mạch. Riêng chất xơ giúp giảm lượng cholesterol trong máu và giảm nguy cơ bệnh tim.
Còn vitamin B6 và folate thì ngăn ngừa sự tích tụ homocysteine, một hợp chất mà nếu tích tụ quá nhiều trong cơ thể thì sẽ làm hỏng mạch máu và dẫn đến các vấn đề về tim mạch.
Ngoài ra, quercetin và saponin được tìm thấy trong đậu đen cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch. Quercetin là một chất kháng viêm tự nhiên giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và chống lại những sự tổn hại mà cholesterol xấu (LDL) gây ra.
Tốt cho tiêu hóa
Bởi giàu chất xơ nên đậu đen có thể giúp ngăn ngừa táo bón và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ