Rau cải ngọt xào tỏi thơm nức, đậm đà hương vị, mẹ chồng khó tính cũng thích ăn
Những món ăn “được phép” dùng thỏa thích trong quá trình giảm cân / Hoa gạo không chỉ đẹp mà còn là vị thuốc và gia vị trong món ăn ngon, bổ dưỡng ít ai biết
Nguyên liệu làm món rau cải xào tỏi
500g rau cải ngọt hoặc cải bẹ: 350gr
1 củ tỏi nhỏ
Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm món rau cải xào tỏi
Bước 1: Trước tiên bạn hãy chọn những bó rau cải non rồi nhặt bỏ lá sâu úa, bỏ rễ, ngâm nước muối loãng khoảng 10 -12 phút.
Tiếp đó bạn hãy vớt rau ra, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo, thái khúc vừa ăn khoảng 3 cm là được. Tiếp đó, bạn hãy bóc tỏi rửa sạch, đập dập.
Bước 2: Bạn hãy đun sôi nước với 1/2 muỗng cafe muối, cho rau cải vào trụng sơ qua. Tiếp sau đó, bạn hãy nhanh tay vớt rau cải ra cho vào bát nước lạnh để rau giữ nguyên được độ giòn rồi vớt ra để ráo.
Bước 3: Bạn hãy làm nóng chảo dầu với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Rồi sau đó bạn hãy cho tiếp rau cải vào xào với tỏi, thêm 2 thìa cafe bột nêm, 1/2 muỗng cafe đường nêm nếm cho vừa miệng.
Khi bạn xào rau cải vừa chín tới, rắc một chút tiêu lên trên rồi tắt bếp. Múc rau ra đĩa, ăn nóng với cơm. Chúc bạn thành công với món rau cả ngọt xào tỏi này nhé!
Lưu ý: Muốn món ăn ngon khi bạn chọn rau cải vừa phải, không quá non cũng không quá già sẽ dễ xào hơn vì rau non quá xào dễ nát còn rau già quá thì xào sẽ dai.
Trong khi xào bạn nên để dầu thật già rồi mới phi tỏi thì dầu sẽ bớt bắn. Khi xào rau với lửa to sẽ giúp rau nhanh chín và ra ít nước.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Rụng rời trước sắc vóc hiện tại của Bà Tưng: U40 vẫn 'đỉnh của chóp', 1 thay đổi gây trầm trồ
Nơi sản sinh mỹ nhân nức tiếng ở Trung Quốc
Chiêm ngưỡng vòng ngực 1 mét của 'thiên thần nội y' xứ Trung
Giận chồng, tôi bỏ đi du lịch 2 ngày, nào ngờ khi về lại thấy quần áo của mình bị vứt ra ngoài sân
Mách chị em cách luộc thịt ba chỉ không cần dùng nước cực đơn giản, nhanh gọn
Loại cây mọc hoang - "khắc tinh" của sỏi thận, tiểu đường: Việt Nam có rất nhiều