Rửa đũa kiểu này chẳng khác gì "mở cửa" cho vi khuẩn tấn công, đa số người Việt vẫn mắc phải
Uống 1 cốc nước ép này mỡ thừa nhiều đến mấy cũng bị đánh tan, cân nặng giảm vù vù chỉ trong vài ngày / 4 loại thực phẩm giúp bạn tỉnh táo hơn cả cà phê, nhất là loại thứ 2
Không lau khô đũa
Nhiều người không có thói quen lau khô hoặc phơi nắng cho khô rồi mới sử dụng lại. Chính môi trường ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, nấm mốc và chất gây ung thư - aflatoxin cũng có thể được sản sinh. Cách rửa đũa này có thể vô tình dẫn đến lây nhiễm chéo các vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm từ đũa của người này sang người khác.
Ngâm đũa trong nước
Thay vì rửa bát ngay sau khi ăn, nhiều người lại cho tất cả vào bồn và ngâm trong nước rửa chén. Cách làm này vô tình khiến cho các hóa chất từ nước rửa chén có cơ hội xâm nhập sâu vào đũa. Nếu chỉ rửa bằng nước cũng chưa đủ để loại bỏ.
Khi các loại hóa chất đi vào trong cơ thể có thể làm giảm nồng độ của các ion canxi trong máu, gây tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng đến chức năng giải độc của gan.
Chà xát đũa với nhau
Nhiều người có thói quen khi rửa sẽ cầm một bó đũa và chà xát chúng lại với nhau vì nghĩ rằng cách làm này vừa nhanh, tiện lợi và sạch sẽ. Tuy nhiên, cách rửa đũa như vậy sẽ làm hỏng lớp bảo vệ bên ngoài của đũa, vô tình tạo ra những vết nứt nhỏ khiến bề mặt của chúng dần trở nên thô ráp, dễ trở thành môi trường cho các vi sinh vật sản sinh.
Một số lưu ý khi sử dụng đũa
Bạn nên pha loãng nước rửa bát với nước sạch rồi dùng vải mềm rửa từng chiếc đũa một. Sau đó, rửa đũa dưới vòi nước chảy. Cách này có thể làm giảm ma sát, tránh dư lượng chất hóa học còn sót lại trên đũa.
Sau khi rửa, hãy lấy khăn sạch lau đũa hoặc phơi đũa dưới ánh nắng mặt trời trước khi cắm vào ống. Nên để đũa ở nơi khô ráo, thoáng mát để tránh bị ẩm mốc. Hộp/ông đựng đũa nên có lỗ thoáng khí, thoáng nước…
Sau 3-6 tháng sử dụng, bạn nên thay đũa mới. Đũa sử dụng lâu ngày sẽ nhiễm nhiều vi khuẩn, có khả năng bị nấm mốc...
Khử trùng đũa: Sau một thời gian sử dụng, mọi người nên vệ sinh tổng thể một lần bằng cách cho đũa vào máy khử trùng hoặc ngâm đũa vào nước sôi trong nửa tiếng. Lưu ý không dùng cách này cho đũa nhựa hay đũa sơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'
Người phụ nữ lấy chồng kém 37 tuổi tuyên bố: ‘Anh ấy hạnh phúc và sẽ không bao giờ phản bội tôi’
Kịch tính lễ đính hôn: Vì chiếc váy cưới trong mơ, bố mẹ chồng tương lai bỏ về giữa chừng
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Một loại thực phẩm ‘rẻ hều’ không ai ăn ở Việt Nam nhưng lại là ‘vàng xanh’ của người Nhật