Đời sống

Sai lầm khi ăn mướp đắng khiến mất sạch dinh dưỡng, rước thêm bệnh vào người

Mướp đắng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ… rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nhóm người này không nên sử dụng kẻo gây thêm bệnh.

Ngô không lành tính như chúng ta nghĩ: Có đến 4 nhóm người sẽ gặp nguy hiểm khi ăn thực phẩm này / 7 thực phẩm không nên kết hợp với bí ngô kẻo rước độc hối không kịp

Thành phần dinh dưỡng của mướp đắng

Mướp đắng hay còn có tên là trái khổ qua có hàm lượng vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho con người rất tốt. Đồng thời, mướp đắng còn phòng xơ vữa động mạch, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng cảm mạo, bảo vệ tim mạch cho con người cực kỳ hiệu quả.

Bên cạnh đó, trong mướp đắng có chứa chất glycoside của mướp đắng có tác dụng giảm đường trong máu nên có tác dụng trị liệu bổ trợ đối với bệnh đái tháo đường vô cùng tốt.

Theo Đông y, quả mướp đắng có tính hàn giúp con người có thể thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, thích hợp với các chứng nhiệt sinh ra nóng, khát, làm sáng mắt, mát tim, nhuận tràng …

Người huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng

Người huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng.

Những người không nên ăn mướp đắng

Người có bệnh huyết áp thấp: Quả mướp đắng giúp bạn hạ huyết áp, hạ đường trong máu. Thành phần tạo ra tính hạ đường trong mướp đắng gồm charantin, Polypeptid-P và Vicine. Nhưng nếu bạn có tiền sử huyết áp thấp thì không nên ăn thêm mướp đắng kẻo bùn rủn chân tay, khó thở, đột quỵ.

Phụ nữ mang thai: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai, dẫn đế sinh non. Đồng thời mướp đắng có khả năng gây đột biến gen. Chính vì vậy, những người phụ nữ đang mang thai không nên ăn mướp đắng để bảo vệ sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng.

Sai lầm khi ăn mướp đắng

Sai lầm khi ăn mướp đắng.

Người bị bệnh gan, thận: Theo một nghiên cứu lâm sàng cho thấy, mướp đắng có thể độc hại cho tế bào gan ở động vật. Động vật sau khi được cho uống tinh chất mướp đắng có enzym gan tăng cao. Các chất trong mướp đắng có khả năng thay đổi hình dáng tế bào gan.

Ngoài ra, trong hạt mướp đắng có chứa chất vicine - một loại độc tố gây ngộ độc tạo nên hội chứng cấp tính bao gồm nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê. Chính vì vậy, những người mắc bệnh gan thận cần tránh ăn mướp đắng vì những độc tính của mướp đắng kể trên tác động trực tiếp vào gan, thận người dùng.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC