Sườn hấp: Món dễ làm, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe
Thịt lợn 'đại kỵ' với những món này, đừng nấu chung kẻo rước họa vào người / Buổi sáng ăn 7 thứ này khác gì tự mua bệnh vào thân: Có món khoái khẩu của nhiều người Việt
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 dẻ sườn (khoảng 200g)
15ml xốt ướp thịt nướng
5m hành gừng ngâm rượu
3g muối
Một ít lạc (đậu phộng)
Cách làm:
Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch.
Cho sườn vào bát, thêm rượu, muối, xốt ướp thịt nướng vào trộn đều và ướp trong khoảng 4 giờ cho sườn ngấm gia vị.
Lạc rửa sạch để ráo nước.
Cho lạc vào bát, thêm sườn đã ướp lên trên, đặt vào nồi hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hấp khoảng 30 phút là sườn chín.
Thành phẩm:
Thay vì làm món sườn chiên hay sườn xốt chua ngọt quen thuộc có thể tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn thì sườn hấp là một gợi ý mới mà cách làm lại rất dễ. Món ăn có thể ăn mỗi ngày mà không thấy chán.
Chúc bạn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn