Sườn hấp: Món dễ làm, ngon miệng mà lại tốt cho sức khỏe
Thịt lợn 'đại kỵ' với những món này, đừng nấu chung kẻo rước họa vào người / Buổi sáng ăn 7 thứ này khác gì tự mua bệnh vào thân: Có món khoái khẩu của nhiều người Việt
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 dẻ sườn (khoảng 200g)
15ml xốt ướp thịt nướng
5m hành gừng ngâm rượu
3g muối
Một ít lạc (đậu phộng)
Cách làm:
Sườn chặt miếng vừa ăn rồi rửa sạch.
Cho sườn vào bát, thêm rượu, muối, xốt ướp thịt nướng vào trộn đều và ướp trong khoảng 4 giờ cho sườn ngấm gia vị.
Lạc rửa sạch để ráo nước.
Cho lạc vào bát, thêm sườn đã ướp lên trên, đặt vào nồi hấp, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa hấp khoảng 30 phút là sườn chín.
Thành phẩm:
Thay vì làm món sườn chiên hay sườn xốt chua ngọt quen thuộc có thể tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn thì sườn hấp là một gợi ý mới mà cách làm lại rất dễ. Món ăn có thể ăn mỗi ngày mà không thấy chán.
Chúc bạn ngon miệng!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Hôm nay tôi mới biết vỏ quả lựu là “báu vật”, giữ ở nhà vừa thiết thực vừa tiết kiệm tiền. Hãy chia sẻ ngay cho gia đình bạn nhé
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đổ giấm lên thịt, nhận ngay lợi ích tuyệt vời mà bạn chưa bao giờ ngờ tới