Đời sống

Thịt lợn đừng kho hay xào, đây mới là cách giúp món ăn giữ trọn dinh dưỡng, thanh đạm thơm ngon

Thịt lợn hấp bắp cải là một món ăn dễ chế biến. Với cách hấp, món ăn để giữ trọn dinh dưỡng, đồng thời còn trở nên thanh đạm, thơm ngon.

Nộm rau muống tép đồng, món ngon dân dã vị quê hương / Đậu phụ bóp nát rồi sốt cùng cà chua sẽ có ngay món ngon tuyệt hảo, cầu may cho năm mới

Nguyên liệu chế biến thịt hấp bắp cải:

Lá bắp cải (chú ý chọn lá to, tươi, nên bào mòn một ít phần sống trắng)

200 gram thịt lợn băm nhuyễn, nên chọn thịt nạc vai và thêm một chút mỡ.

Nửa củ cà rốt

Nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hạt nêm, hạt tiêu.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cách làm thịt hấp bắp cải:

Bước 1: Sơ chế rau củ

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa thật sạch rồi băm nhỏ.

Hành lá rửa sạch. Một nửa băm nhỏ, còn một nửa đề nguyên.

Bắp cải rửa sạch, cẩn thận đừng làm bị rạch.

Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đấy băm nhỏ.

Hành lá: Đem chia một nửa thái nhỏ, một nửa tách lá để riêng, sửa sạch và chần qua nước sôi.

Bước 2: Ướp thịt

Thịt băm ướp với gia vị theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 ít tiêu (tùy theo khẩu vị gia đình) + nấm hương + mọc nhĩ + cà rốt + hành lá đã chuẩn bị ở bước trên.

Bạn có thể thêm 1 thìa cà phê dầu hào để giúp thịt mềm và món ăn trở nên đậm đà hơn.

Ướp thịt trong vòng 15 phút.

Bước 3: Hấp thịt

Bắp cải và hành lá chần qua nước sôi trong vòng 1 phút

Trải lá bắp cải ra 1 mặt phẳng, dùng thìa múc thịt cho vào lá, sau đó cuộn lại như gói nem.

huong-dan-3-cach-lam-mon-bap-cai-cuon-thit-sot-ca-chua-ngon-quen-loi-ve-5Ảnh minh họa

Dùng lá hành đã chần qua buộc chặt lại để cố định, giúp thịt không bung ra khỏi lá bắp cải.

Xếp bắp cải lên khay, hấp trong vòng 20 phút là được.

tẢnh minh họa

Giá trị dinh dưỡng của bắp cải:

1. Giúp hình thành các tế bào hồng cầu

2. Với hàm lượng kali dồi dào, bắp cải giúp duy trì và lưu thông máu, bảo vệ hệ tim mạch, làm giảm các triệu chứng bị tăng huyết áp.

 

3. Trong bắp cải còn chứa vitamin C, không chỉ mang đến một làn da khỏe đẹp mà còn tăng cường sức đề kháng.

4. Giải độc cơ thể nhờ chứa hàm lượng vitamin C và lưu huỳnh cao, bắp cải có thể giúp loại bỏ độc tố (gốc tự do).

5. Tốt cho não: Với hàm lượng vitamin K và anthocyanin, bắp cải giúp an thần và tăng sự tập trung não bộ.

6. Tốt cho mắt: Bắp cải là một nguồn giàu rau quả có chứa beta-carotene, bảo vệ mắt tối đa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm