Sườn om bia: Tưởng không ngon mà ngon không tưởng!
Những món ngon, lạ từ nấm mà bạn không ngờ tới / Bữa cơm mùa hè đầy ắp vị quê với những món ngon dân dã mà ai cũng mê
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sườn om bia:
400g sườn
1 lon bia
8g đường, 1 mẩu gừng, 5ml nước tương, 2g hạt tiêu
2g rượu nấu ăn, 15ml dầu ngô
1 mẩu quế, lá nguyệt quế
Một ít muối
Chế biến:
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào nồi nước đun sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra rửa sạch lại sườn.
Cho một ít dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm đường vào khuấy đều, đun cho đường tan chảy và chuyển màu cánh gián.
Đổ sườn vào chảo đảo đều, thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào vào đảo đểu trong 2 phút.
Đổ bia vào chảo sườn, thêm quế, lá nguyệt quế rồi đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun khoảng 25 phút.
Khi sườn đã chín mềm thì nêm thêm chút muối rồi đậy nắp chảo, đun thêm khoảng 5 phút cho sườn ngấm gia vị rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Món sườn là món ăn được nhiều người yêu thích. Có vô vàn cách chế biến món sườn khác nhau. Nhưng để có được một món sườn om ngon miệng thì bạn cần một chút bí quyết. Ví dụ như món sườn om bia trên đây, thay vì dùng nước lọc để om thì dùng bia sẽ làm cho món sườn vừa mềm lại có vị ngon đặc biệt riêng, tưởng không ngon mà ngon không tưởng đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao tục ngữ nói: “Bảy mươi tuổi không nên đi viếng mộ”? Lời dạy của cổ nhân chứa đựng giá trị tâm linh sâu sắc
Dù nhà giàu đến đâu, tro hương đã đốt đừng vội vứt đi, không phải mê tín mà những công dụng sẽ khiến bạn kinh ngạc
Mâu thuẫn đỉnh điểm: Nàng dâu phẫn nộ đòi ly hôn khi phát hiện chồng ngoại tình, mẹ chồng "đổ dầu vào lửa"
Có 1 loại “khổ qua ngọt”, quả chín ăn trực tiếp như trái cây, giá 130.000đ/kg, dân hái không đủ bán - là loại khổ qua gì vậy?
Tại sao nửa đêm không được nhìn đồng hồ, uống nước? Bác sĩ hé lộ: Hoàn toàn có lý!
Em chồng đến ở có ba tháng, vợ đã bắt đóng hai triệu ăn uống, quá đáng tôi đuổi cổ luôn về ngoại