Súp đậu hũ Hàn Quốc cay cay, ngọt vị từ rau củ tự nhiên
DNVN - Hướng dẫn nấu súp đậu hũ Hàn Quốc cay cay, ngọt ngọt, đủ màu sắc đẹp mắt, ngon mê ly cho những ai trót mê ẩm thực của xứ sở kim chi.
Độc lạ món bún đỏ cam đầy ắp riêu cua thịt ở Buôn Ma Thuột / Ăn chay và các rối loạn nội tiết – chuyển hóa
- Video: Súp đậu hũ Hàn Quốc cay cay, ngọt vị từ rau củ tự nhiên. Nguồn: TasteShare.
Nguyên liệu cho món súp đậu hũ Hàn Quốc:
- Đậu hũ non: 1 cây
- Hành tây: 70gr
- Hành boa rô: 40gr
- Nước: 800ml
- Củ cải trắng: 50gr
- Nấm kim châm: 50gr
- Tương miso: 30gr
- Đường: 1 thìa canh
- Bột ớt: 1 thìa cafe
- Dầu ăn: 2 thìa canh
Cách thực hiện:
- Sơ chế rau củ: củ cải trắng cắt hạt lựu, hành boa rô cắt khúc nhỏ, hành tây cắt mũi cau.
- Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì cho củ cải và bột ớt vào xào sơ. Tiếp tục cho nước, đường, tương miso vào nấu sôi 5 phút.
- Tiếp tục cho hành boa rô, hành tây, đậu hũ, nấm kim châm vào nấu thêm 2 phút.
Súp đậu hũ có vị cay cay của ớt, vị ngọt tự nhiên của rau củ, đặc biệt là nước súp có màu đỏ đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Món này nên thưởng thức ngay khi còn nóng.
Súp đậu hũ vị ngọt tự nhiên, cay the kích thích vị giác vô cùng.
Duyên Hải (Tổng hợp)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Cột tin quảng cáo